Trao hàng trăm chiếc chăn ấm cho học sinh trường tiểu học vùng biên Tủa Sín Chải

Nguyên Đức

162 chiếc đệm và chăn ấm, 580 chiếc mũ len cùng tivi LG, máy tính để bàn CMS, đầu thu kỹ thuật số.... đã được đoàn thiện nguyện Báo Bưu điện Việt Nam trao đến tay thầy và trò trường tiểu học bán trú dân nuôi Tủa Sín Chải, huyện Sìn Hồ, Lai Châu.
Tổng Biên tập Báo Bưu điện Việt Nam Võ Đăng Thiên bày tỏ những món quà dành tặng nhà trường hôm nay sẽ là nguồn động viên giúp các thầy cô, học sinh dạy tốt, học tốt

Vượt qua hơn 60 km đường đèo dốc với một bên là vách núi dựng đứng, một bên mây mù bao phủ với nhiều điểm sạt lở, sáng ngày 23/9, đoàn thiện nguyện Báo Bưu điện Việt Nam đã đến với điểm trường Tiểu học Tủa Sín Chải đóng tại bản Sủa Sín Hồ, xã Sủa Sín Chải, tỉnh Lai Châu.

Con đường sạt lở trên hành trình đến với Tủa Sin Chải

Con đường trơn trượt với một bên là vực thẳm vừa được xử lý để thông xe:

Tại Trường Tiểu học Tủa Sín Chải, đoàn Báo Bưu điện Việt Nam do Tổng Biên tập Võ Đăng Thiên dẫn đầu đã trao tặng cho nhà trường 1 chiếc SmartTV LG, đầu thu truyền hình Dunals (do công ty Điện tử Dũng Nam tài trợ), 1 bộ máy tính để bàn CMS do công ty máy tính CMS (thuộc Tập đoàn Công nghệ CMC tài trợ).

Cùng đó là 162 chiếc đệm và chăn ấm, 580 chiếc mũ len ấm, 100 túi vải, 5 thùng sách học cấp tiểu học, 30 thùng mỳ tôm 30 thùng, cùng những nhu yếu phẩm như bánh kẹo, dầu ăn, nước mắm, xì dầu, bột canh.

Thầy giáo hiệu trưởng Trần Nam Sang nhận quà tặng SmartTV LG

Tủa Sín Chải được biết đến là một trong những xã khó khăn nhất của huyện Sìn Hồ với tỷ lệ hộ nghèo cao. Địa hình đồi núi dốc, khí hậu khắc nghiệt với gió lốc và sương muối, hệ thống đường giao thông khó khăn.

Theo ông Mùa A Đại, Chủ tịch UBND xã Tủa Sín Chải, hiện xã có hơn 5000 nhân khẩu với người dân tộc Mông chiếm đa số. Hiện tại xã còn 5/13 bản chưa có đường xe máy, hơn 10 bản chưa có điện lưới quốc gia. 

“Trong thời gian tới, xã mong muốn sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, để trẻ em Tủa Sín Chải có nhiều hơn điều kiện, cơ hội được đến trường”, ông Mùa A Đại nói.

Ông Mùa A Đại, Chủ tịch UBND xã Tủa Sín Chải

Thầy giáo Trần Nam Sang, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tủa Sín Chải chia sẻ, trường hiện có 13 điểm học với gần 700 học sinh, trong đó riêng điểm trường đóng tại bản Sủa Sín Hồ, xã Tủa Sín Chải có hơn 200 em.

Học sinh của trường Tủa Sín Chải, điểm trường bản Sủa Sín Hồ

Cơm không đủ no, áo mặc không đủ ấm, điều kiện khó khăn đang khiến cho hoàn cảnh của các em rất vất vả, nhiều em nhà cách trường hàng chục km đi bộ. Trong khi đó, hiện cơ sở vật chất nhà trường vẫn còn hạn chế, 5 phòng bán trú với 3 nhà tạm dựng bằng gỗ ọp ẹp, dù cố gắng cũng chỉ đáp ứng cho khoảng 160 học sinh.

Chính vì thế, sự sẻ chia kịp thời của tập thể Báo Bưu điện Việt Nam (Bộ Thông tin và Truyền thông) cùng các tổ chức, doanh nghiệp là nguồn động viên kịp thời giúp tập thể giáo viên, học sinh nhà trường khắc phục hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong dạy và học.

Tổng Biên tập Võ Đăng Thiên thăm hỏi, động viên các học sinh bán trú

Phát biểu tại lễ trao quà cho tập thể giáo viên, học sinh nhà trường, Tổng Biên tập báo Bưu điện Việt Nam Võ Đăng Thiên bày tỏ đây là những tình cảm của đội ngũ cán bộ, nhân viên Báo Bưu điện Việt Nam và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, góp phần động viên, khuyến khích các thầy các cô và các em học sinh miền biên cương của tổ quốc trong năm học mới.

Tại lễ trao quà tặng, bà Nguyễn Thị Giang, Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Sìn Hồ ghi nhận và đánh giá cao chương trình thiện nguyện do Báo Bưu điện Việt Nam tổ chức. Lãnh đạo phòng GD&ĐT Sìn Hồ đề nghị trường Tiểu học Tủa Sín Chải sử dụng hiệu quả những trang thiết bị được đoàn thiện nguyện tặng, góp phần nâng cao hiệu quả dạy và học.

Bà Nguyễn Thị Giang, Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Sìn Hồ

Trước đó, ngày 22/9, hành trình thiện nguyện đến với Trường Trung học cơ sở Mường So, Trường Trung học cơ sở bán trú dân nuôi Dào San (thuộc huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu).

Một số hình ảnh tại lễ trao quà tặng sáng ngày 23/9 tại Trường Tiểu học Tủa Sín Chải:

Tập thể giáo viên trưởng tiểu học Tủa Sín Chải chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác

Ông Sùng A Trường, đại diện Hội cựu học sinh cấp 3 Lai Châu trao tựng đầu thu kỹ thuật số cho nhà trường

Trao tựng cho nhà trường máy tính CMS


Điều kiện vật chất của nhà trường còn nhiều khó khăn

Điều kiện bán trú thiếu thốn, chưa đáp ứng đủ cho nhu cầu của các em học sinh

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet