Trao học bổng 10.000 USD/năm cho học sinh nghèo vượt khó Hà Tĩnh

Từ ngày 05/03/2018 đến 06/03/2018, được sự cho phép của UBND tỉnh Hà Tĩnh, Công ty Alivina phối hợp với Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, các quan chức năng liên quan đón và làm việc với tập đoàn AutoBahn VAG Hàn Quốc, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó.

Tập đoàn AutoBahn làm việc với Sở GD&ĐT Hà Tĩnh.

Đây là một trong những tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc kinh doanh ôtô Volkswagen và một số lĩnh vực khác.

Đoàn công tác của AutoBahn VAG do ông Kim Youn Chan – Chủ tịch tập đoàn làm trưởng đoàn cùng các cộng sự là Tổng Giám đốc, Giám đốc Dịch vụ, Giám đốc Kinh doanh, Trưởng phòng Kinh doanh, Trưởng phòng Makerting.

Nhận thấy được tiềm năng và lợi thế của Hà Tĩnh, Tập đoàn này có có những chuyển khảo sát thực tế, tìm kiếm cơ hội đầu tư và chọn đối tác đầy triển vọng là Công ty Alivina Hà Tĩnh để xúc tiến hợp tác trên một số lĩnh vực giáo dục, du lịch và thương mại.

Tập đoàn AutoBahn VAG đã trao 10 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trị giá 16.500.000 đồng cho các trường học ở Hà Tĩnh.

Thăm và làm việc tại trường THPT Hàm Nghi (Hương Khê) và trường THPT Hương Khê tập đoàn AutoBahn VAG đã trao 10 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trị giá 16.500.000 đồng, trong đó 5 suất giành cho học sinh trường THPT Hàm Nghi trị giá 11.500.000 đồng, 5 suất giành cho học sinh trường THPT Hương Khê trị giá 5.000.000 đồng.

Em Trần Xuân Quân, học sinh lớp 12B1, trường THPT Hàm Nghi, một trong những học sinh xuất sắc nhận học bổng lần này được nhà trường giới thiệu nhận học bổng toàn phần du học tại Hàn Quốc chia sẻ: “Em rất vui khi mình được nhận học bổng 100USD. Bất ngờ và vui hơn nữa là em được nhà trường giới thiệu tham gia chương trình du học Hàn Quốc do tập đoàn này tài trợ học phí toàn phần. Đây là một cơ hội lớn để em viết tiếp ước mơ đi du học tại các nước tiên tiến của mình trong khi điều kiện kinh tế gia đình quá khó khăn”.

Tập đoàn Autobahn về thăm và làm việc tại Trường THPT Hàm Nghi.

Đặc biệt, tại buổi làm việc vào chiều ngày 5/3/2018 với Sở GD-ĐT Hà Tĩnh, có sự chứng kiến của Sở Ngoại vụ Hà Tĩnh, Đoàn công tác AutoBahn VAG đã thảo luận kĩ về chương trình học bổng du học Hàn Quốc, bàn phương án sử dụng quỹ học bổng mỗi năm 10.000 USD do tập đoàn tài trợ cho học sinh Hà Tĩnh thuộc các diện: Học sinh giỏi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; thống nhất bàn các phương án tài trợ và nhận tài trợ không hoàn lại xây dựng mới khu nhà vệ sinh trường THPT Hàm Nghi với khoản tài trợ là 25.000 USD theo quy định của pháp luật hiện hành.

Đánh giá về kết quả làm việc với tập đoàn AutoBahn VAG lần này, ông Bùi Văn Anh, Giám đốc Alivina nói: “Tất cả chỉ mới khởi đầu, nhưng đã cho thấy được tiềm lực của tập đoàn AutoBahn VAG. Tôi rất vui mừng khi công ty chúng tôi đã kết nối thành công với một tập đoàn lớn của Hàn Quốc đầu tư vào Hà Tĩnh và có nhiều chương trình hữu ích hỗ trợ cho học sinh tỉnh nhà học tập, cấp học bổng sang du học Hàn Quốc. Công ty chúng tôi sẽ phấn đấu hết mình để trở thành một đối tác tin cậy của tập đoàn này”.


TIN LIÊN QUAN
Đặng Sơn
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều