Trao quyết định bổ nhiệm cho tân Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An

Chiều 21/5, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã trao Quyết định cho ông Đặng Hoàng An - nguyên Thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Công Thương.

Phát biểu tại Lễ trao Quyết định, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đánh giá: ông Đặng Hoàng An từng công tác ở nhiều vị trí khác nhau, nhưng ở cương vị nào cũng thể hiện được bản lĩnh, trình độ chuyên môn, năng lực và phẩm chất chính trị của mình và nhận được tín nhiệm của tập thể các đơn vị nơi công tác.

Trao quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Công Thương cho ông Đặng Hoàng An.

Bộ trưởng Bộ Công Thương chia sẻ, quy trình bổ nhiệm của tân Thứ trưởng Bộ Công Thương kéo dài 7 - 8 tháng, khoảng thời gian khá dài cho thấy yêu cầu, trách nhiệm đặt ra cho các cơ quan chức năng trong việc xem xét năng lực cán bộ để bổ nhiệm trong giai đoạn hiện nay rất cẩn trọng, khắt khe. Điều này cũng chứng minh yêu cầu đặt ra đối với lãnh đạo Bộ Công Thương, ngành Công Thương hết sức nặng nề, đòi hỏi rất cao về năng lực chuyên môn, phẩm chất chính trị.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh khẳng định, sự tín nhiệm, đồng thuận cao của Chính phủ, của Ban lãnh đạo Bộ Công Thương cũng như các đơn vị chức năng trong Bộ sẽ tạo niềm tin, động lực cho cá nhân ông Đặng Hoàng An để đón nhận nhiệm vụ trên cương vị mới.

Ông Đặng Hoàng An sinh ngày 16/10/1965, quê quán Hiệp Hòa, Bắc Giang. Ông đã tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Năng lượng điện tại CH Séc và tốt nghiệp Thạc sỹ Quản lý hệ thống điện, Thạc sỹ Quản trị kinh doanh tại Học viện Công nghệ Châu Á tại Thái Lan.

Trước khi được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Công Thương, ông Đặng Hoàng An đã trải qua nhiều vị trí công tác và đảm nhận các chức trách lãnh đạo quản lý trong ngành Điện lực.

Từ năm 1993 đến 2004, ông là Phó Giám đốc Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia; Trưởng ban Kỹ thuật Lưới điện EVN từ 2004 đến 2006, Phó Giám đốc Công ty Truyền tải điện 1 từ 2006 đến 2007, Trưởng Ban Kế hoạch EVN từ 2007 đến 2008.

Từ tháng 8/2008, ông An đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Tháng 7/2015, ông được bổ nhiệm giữ chức Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Sau khi ông Đặng Hoàng An được bổ nhiệm giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Công Thương, Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam cũng đã có Quyết định số 145/QĐ-EVN ngày 16/5/2018 giao ông Đinh Quang Tri - Phó Tổng Giám đốc EVN thực hiện chức trách, nhiệm vụ của Tổng Giám đốc EVN trong thời gian chờ kiện toàn nhân sự Tổng Giám đốc EVN.

TIN LIÊN QUAN
Diệu Thùy
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều