Trao tặng Bằng khen của Thủ tướng cho chàng trai nhảy xuống sông cứu người

Với hành động dũng cảm nhảy xuống sông cứu người đuối nước, anh Dương Hải Cường (SN 1979, trú phường Thạch Quý, TP.Hà Tĩnh) đã được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen.
Với hành động dũng cảm, anh Cường được Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen ngợi.

Theo đó, vào chiều ngày 26/3, Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Hà Tĩnh đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng chính phủ cho anh Dương Hải Cường vì hành động dũng cảm nhảy xuống sông cứu người.

Trước đó, vào khoảng 9h ngày 25/11/2017, đang trên đường đi công tác, khi đến đầu Cầu Phủ (thuộc phường Đại Nài, thành phố Hà Tĩnh) anh Cường là kỹ sư xây dựng tại một công ty ở Hà Tĩnh - bất ngờ thấy người phụ nữ leo nhanh qua lan can cầu rồi nhảy xuống sông.

Với hành động dũng cảm, anh Cường đã cứu sống một người phụ nữ đuối nước.

Anh Cường đã nhanh chóng dừng xe, mở cửa hô hoán mọi người ứng cứu, đồng thời anh cởi áo ấm rồi chạy về phía chân cầu, lao mình xuống dòng sông lạnh cóng để cứu người phụ nữ.

Trong lúc dìu người phụ nữ vào gần bờ, anh Cường kiệt sức và may mắn bám vào được một bụi cây. Có thêm sự hỗ trợ của một số người dân, anh Cường đã đưa được người phụ nữ vào bờ an toàn.

Nhờ hành động dũng cảm của anh Cường mà người phụ nữ đã được cứu sống, 3 con thơ thoát cảnh mồ côi mẹ.

Ngay sau đó, ông Đặng Quốc Khánh - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có công văn đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho hành động dũng cảm của anh Cường.

 

 

 

TIN LIÊN QUAN

Hà Vũ

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều