Trao trả hành khách 40 triệu đồng bỏ quên trên tàu

Sau khi nhận lại túi xách và số tiền 40 triệu bỏ quên trên tàu, hành khách muốn biếu tổ công tác một ít quà cảm ơn nhưng nhân viên đoàn tàu từ chối.

Nhân viên tàu Na1 tiến hành bàn giao tài sản lại cho khách.

Chiều 14/12, nhân viên tàu NA1 đã tiến hành bàn giao lại túi xách, giấy tờ và 40 triệu đồng của hành khách bỏ quên trên tàu. Trước đó, tàu NA1 xuất phát Hà Nội lúc 22h30 phút tối ngày 12/12/2017 đến Vinh lúc 5h30 ngày 13/12/2017 do Trưởng tàu Nguyễn Anh Tuấn phụ trách, sau khi khách xuống ga, nhân viên tàu Võ Văn Nam (toa số 4) tiến hành thu dọn đồ đạc, làm vệ sinh khoang tàu và phát hiện giường số 9 có một túi xách do khách để quên. Nhân viên Võ Văn Nam đã báo cho trưởng tàu. Sau đó đơn vị đã liên lạc với khách hàng, trả lại người bỏ quên.

Hành khách đã được trả lại tài sản là chị Hoàng Hiền Lương (TP Vinh, Nghệ An). Sau khi nhận lại tài sản, chị Lương xúc động chia sẻ trên trang facebook cá nhân: "Trên đường đi làm, một số lạ gọi và hỏi chị quên cái gì trên tàu NA1 chị có nhớ không? Mãi một lúc mới định thần tôi mới nhớ ra cái túi xách với một đống giấy tờ sổ sách và một số tiền khá lớn trong chuyến công tác từ Hà Nội về đã biến mất. Tôi hoảng hốt, lo lắng và gần như tin chắc số tiền kia sẽ không bao giờ lấy lại được". Chị Lương quay lại gặp trưởng tàu với sự hoài nghi và hy vọng mong manh. Nhưng rồi một cuộc đón tiếp chân tình, đầy cảm thông chia sẻ.

Chị Lương cho biết: "Tôi đã suýt bật khóc khi nhận lại tài sản không nghĩ rằng xung quanh mình quá nhiều người tốt đến vậy". Sau khi nhận lại tài sản, chị Lương muốn biếu tổ công tác một ít quà cảm ơn nhưng nhân viên đoàn tàu từ chối.

"Đây không phải lần đầu chúng tôi nhặt được ví do người đi đường để quên. Những lần nhặt được của rơi trước, đơn vị đều tìm người mất để trả lại. Đây là công việc của chúng tôi", anh Tuấn nói.

 

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Nam
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều