Trèo cây chơi trốn tìm, bé trai 13 tuổi ở Nghệ An bị thanh sắt đâm thấu ngực

Trong lúc trèo cây cao chơi trốn tìm, một bé trai 13 tuổi ở huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) không may sẩy chân rơi xuống đất, bị hàng rào sắt đâm thấu ngực.

Bé trai 13 tuổi bị thanh sắt đâm thấu ngực

Chiều 23/8, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An cho biết, các bác sĩ của bệnh viện này vừa cứu sống một bệnh nhi 13 tuổi không may bị thanh sắt đâm thấu ngực.

Trước đó, vào khoảng 21h ngày 17/08, trong khi trèo cây chơi trốn tìm cùng các bạn, em Trần Anh D. (13 tuổi, trú ở huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) không may bị sẩy chân rơi tự do xuống trúng ngay hàng rào sắt phía dưới.

Em D. bị đầu sắc nhọn đâm xuyên cơ thể, treo lơ lửng. Phát hiện sự việc, người thân đã nhanh chóng đưa cháu bé đi cấp cứu trong tình trạng tấm rào sắt còn dính chặt trên cơ thể, phần cọc sắt sắc nhọn dài hơn 10cm đã xuyên dọc thành ngực trái của bệnh nhân.

Sau khi được đưa vào Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, các bác sĩ đã tiến hành sơ cứu ban đầu và tiến hành mổ cấp cứu ngay sau đó.

Sau gần 1 tuần điều trị, sức khỏe cháu bé đã dần hồi phục.

Theo Bác sĩ CK.I Hồ Thái Phúc, Khoa Phẫu thuật tim mạch lồng ngực cho biết: Qua hình ảnh phim X-quang, các bác sĩ xác định vết đâm của ngạnh sắc nhọn hàng rào đã chạm tới nền đầu của bệnh nhân. Êkip phẫu thuật đã cố gắng tháo đầu sắc nhọn này, và sẵn sàng xử lý các tình huống tổn thương các mạch máu lớn, gây nên tình trạng chảy máu ồ ạt, đe dọa tính mạng của bệnh nhi ngay trên bàn mổ. 

“Rất may mắn là vật sắc nhọn không làm mạch máu lớn và nội tạng bị tổn thương. Bệnh nhân bị đứt cơ ngực lớn, cọc sắt hàng rào tạo nên đường hầm trong khoang ngực kéo dài trên 10cm. Chúng tôi đã rút được dị vật ra khỏi cơ thể cậu bé an toàn. Đồng thời, lau rửa, sát trùng vết thương, dẫn lưu đường hầm, khâu cơ ngực lớn và da liền lại”, BS. Phúc cho biết thêm.

Sau gần 1 tuần điều trị, sức khỏe bệnh nhi đã dần ổn định và có thể xuất viện trong những ngày tới.

TIN LIÊN QUAN
Việt Hòa
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều