Triển lãm “3 trong 1” về ngành Dệt may và Da giày sẽ diễn ra trong tháng 11

Triển lãm quy mô lớn nhất và chuyên nghiệp nhất trong ngành công nghiệp dệt may sẽ được tổ chức từ ngày 21-24/11 tới tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Việt Nam đã đạt được một kỷ lục mới trong nửa đầu năm 2018 khi doanh thu sản xuất và xuất khẩu ngành công nghiệp dệt may nằm trong top 5 trên thế giới. Doanh thu xuất khẩu đạt mốc 22,56 tỷ USD trong 9 tháng đầu năm 2018.

Ngoài ra, nhiều tập đoàn dệt may đã duy trì tăng trưởng ổn định thông qua việc hợp tác với các khách hàng hiện tại. Hơn nữa, Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) đã sẵn sàng tạo ra các hiệu ứng tốt cho ngành dệt may.

Với các yếu tố tích cực trong năm 2018, cùng các lợi thế đến từ các hiệp định thương mại tự do như CPTPP, EVFTA… có thể thấy được tiềm năng phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp dệt may của Việt Nam.

Chính vì thế, một triển lãm quy mô lớn nhất và chuyên nghiệp nhất trong ngành công nghiệp dệt may sẽ được tổ chức từ ngày 21-24/11 tới tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC). Đó là Triển lãm Quốc tế ngành công nghiệp Dệt may lần thứ 18 (VTG 2018), sự kiện do VINEXAD - Bộ Công thương kết hợp Công ty dịch vụ Thương mại và Tiếp thị Yorkers (Hong Kong), Phòng Thương mại thiết bị may Quảng Đông, Hiệp hội máy may Hong Kong (HKAMA) cùng tổ chức.

Ban Tổ chức cho biết, việc tham gia VTG 2018 sẽ là kênh tiếp cận hiệu quả cho các doanh nghiệp Việt Nam trong việc nối kết với chuỗi công nghiệp dệt may quốc tế.

Đến nay, Triển lãm Vietnam Textile & Garment – VTG 2018 thu hút hơn 400 đơn vị tham gia với hơn 600 gian hàng của hàng trăm thương hiệu nổi tiếng từ 11 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm:  Đức, Hong Kong, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Bồ Đào Nha, Đài Loan, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc, và Việt Nam.

VTG 2018 sẽ là nơi trưng bày các loại máy thêu mới nhất thuộc các thương hiệu lớn như Rich Peace, Tajima, ZSK, Bao Lun. Trong khi đó, các tập đoàn như Heinz Walz, Epson, Grafica và Sulfet giới thiệu nhiều loại máy in chất lượng cao. Beworth và Silk Road sẽ mang đến các loại máy dệt kim tiên tiến nhất. Công ty Maika giới thiệu hệ thống CAD trong ngành may…

Triển lãm cũng thu hút các thương hiệu máy may danh tiếng từ Nhật Bản như Brother, Hikari, Juki, Yamoto… Ngoài ra, các hội thảo chuyên đề trong ngành dệt may sẽ được tổ chức trong thời gian diễn ra triển lãm với sự tham gia của các diễn giả từ các Sở, Ban ngành, hiệp hội nước ngoài, các trường đại học.

Đáng chú ý, đây còn là Triển lãm “3 trong 1” khi đồng thời diễn ra các triển lãm như: Triển lãm ngành công nghiệp Da Giày và Nguyên phụ liệu tại Việt Nam (VFM), và Triển lãm ngành công nghiệp hóa chất Dệt may tại Châu Á lần thứ 8 (InterDye Asia 2018).

Sự kết hợp bộ ba Triển lãm giữa VTG, VFM và InterDye Asia được xem là triển lãm tập hợp hầu hết các ngành công nghiệp, mang đến cho các nhà sản xuất Việt Nam những trải nghiệm về chất lượng, tiết kiệm thời gian vào dịp cuối năm 2018.

Hiền Anh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều