Triển lãm ngày hội sáng tạo khoa học trẻ Bách khoa 2018

Hoàng Thanh

Sáng 31/5, tại Đại học Bách Khoa Hà Nội đã diễn ra triển lãm Ngày hội sáng tạo khoa học trẻ Bách khoa 2018. Sự kiện nằm trong khuôn khổ Tháng sinh viên nghiên cứu khoa học (NCKH) của Đại học Bách Khoa Hà Nội.

PGS.TS Nguyễn Thị Hồng Minh - Phó trưởng Phòng Khoa học Công nghệ (ĐH Bách khoa Hà Nội) chia sẻ: "Các sản phẩm được trưng bày tại triển lãm Ngày hội sáng tạo khoa học trẻ Bách khoa 2018 là những đề tài nghiên cứu xuất sắc của sinh viên được Hội đồng giám khảo lựa chọn từ hàng trăm công trình tham gia Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học từ ngày 14- 16/5 vừa qua. 

Trong những kỳ sinh viên nghiên cứu khoa học gần đây, sinh viên đã có nhiều sản phẩm nghiên cứu độc đáo với tính ứng dụng thực tế cao như: Máy làm kem cuộn đôi, Máy bay không người lái sử dụng năng lượng mặt trời, Sản phẩm máy sơn nhà cao tầng tự động, Máy làm giá đỗ tự động hay Mô hình trạm thu phí không dừng…

Năm nay, tôi rất ấn tượng về sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật thân thiện với môi trường tổng hợp từ hạt củ đậu vì ngoài ý nghĩa khoa học nó còn rất nhân văn. Sản phẩm này có ý nghĩa rất lớn trong xã hội hiện nay nhất là với một đất nước đi lên từ nông nghiệp như Việt Nam.

Hơn nữa, sản phẩm này giúp xử lý vấn nạn sử dụng quá nhiều chất hóa học trong nông nghiệp".

PGS.TS Nguyễn Thị Hồng Minh - Phó trưởng Phòng Khoa học Công nghệ (ĐH Bách khoa Hà Nội) tại triển lãm

Được biết, hoạt động sinh viên NCKH là một trong những tâm điểm quan trọng trong những giải pháp chiến lược của Trường ĐHBK Hà Nội nhằm nâng cao chất lượng đào tạo theo định hướng tăng cường kỹ năng nghiên cứu khoa học gắn với thực tiễn cuộc sống và xu hướng của Cách mạng Công nghiệp 4.0. Việc theo đuổi những đề tài nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của các giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết giúp sinh viên hình thành tư duy và phương pháp làm việc khoa học.

Sau đây là một số hình ảnh tại triển lãm Ngày hội sáng tạo khoa học trẻ Bách khoa 2018:

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet