Triển lãm tranh Việt - Hàn chan chứa tình yêu Hà Nội và sắc xuân Tết cổ truyền

Những bức tranh của nữ họa sỹ Hàn Quốc Julia Oh về áo dài người phụ nữ Việt Nam, về Hà Nội, hay về hoa đào ngày Tết khá nổi bật trong các gian triển lãm được tổ chức với sự kết hợp của nữ họa sỹ nổi tiếng Văn Dương Thành.

Vào chiều tối qua (21/1), ở Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc (số 49 Nguyễn Du, Hà Nội) đã diễn ra triển lãm mỹ thuật Việt - Hàn “Vision in Harmony” của hai nữ họa sỹ Văn Dương Thành và Julia Oh.

Buổi triển lãm được tổ chức với mong muốn thắt chặt quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc, đẩy mạnh ngoại giao văn hóa, đặc biệt trong lĩnh vực hội họa.

Vào chiều tối qua 21/1, ở Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc (số 49 Nguyễn Du, Hà Nội) đã diễn ra triển lãm mỹ thuật Việt - Hàn “Vision in Harmony” của hai nữ họa sỹ Văn Dương Thành và Julia Oh.

Phát biểu tại lễ khai mạc, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc, ông Nguyễn Phú Bình chia sẻ: “Tôi rất vinh hạnh được đến dự lễ khai mạc triển lãm tranh Việt - Hàn hôm nay, một sự kiện văn hóa diễn ra vào thời điểm rất ý nghĩa khi cả 2 nước Việt Nam và Hàn Quốc đều đang chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi”.

“2 nước cũng đang bước vào năm thứ 27 kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao tháng 12/1992 và kỷ niệm năm thứ 10 kể từ khi thiết lập quan hệ đối tác chiến lược. Buổi triển lãm cho thấy mối quan hệ giữa 2 nước đang đi vào chiều sâu và phát triển hơn bao giờ hết” - Đại sứ chia sẻ thêm.

Tại đây, họa sỹ Văn Dương Thành cũng bày tỏ: “Chúng tôi hy vọng cuộc triển lãm này sẽ có sức lan tỏa đến những người yêu hội họa cả hai nước và cả các nhà ngoại giao, trí thức, các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam”.

Trong khi đó họa sỹ Julia Oh, nữ họa sỹ Hàn Quốc hiện đang định cư ở Việt Nam kể lại rằng, năm 2017 bà đọc được một bài báo về họa sỹ Văn Dương Thành trên một trang báo của Hàn Quốc và rất ấn tượng với nữ họa sĩ này nên đã tìm đến nhà họa sỹ để xem tranh và theo học họa sỹ Văn Dương Thành từ đó.

Nhân duyên này của bà với họa sỹ Văn Dương Thành bắt đầu rất tình cờ nhưng đã tạo nên sự kết hợp mới trong phong cách sáng tác tranh.

Phong cách tranh của Julia Oh theo trường phái ấn tượng châu Âu hòa quyện với phong cách người Hàn Quốc, mang đến cho mọi người cảm giác về tấm lòng nhân ái, sự đồng cảm và hàn gắn yêu thương. Khi đến với hội họa Việt Nam bà đã kết hợp được với những hình ảnh rất Việt Nam như áo dài, Hồ Gươm, hay cả hoa đào ngày Tết.

Những bức tranh của nữ họa sỹ Julia Oh về người phụ nữ Việt Nam trong tà áo dài duyên dáng, về Hà Nội, hay về hoa đào ngày Tết đều được trưng bày trong các đợt triển lãm này.

Họa sỹ Văn Dương Thành giới thiệu tranh của mình trong ngày khai mạc triển lãm mỹ thuật Việt - Hàn “Vision in Harmony”.
Những bức tranh của nữ họa sỹ Hàn Quốc, bà Julia Oh về áo dài người phụ nữ Việt Nam được trưng bày trong các gian triển lãm.
Tranh của họa sỹ Julia Oh về Hồ Gươm.
Bên cạnh đó là bức tranh hoa đào ngày Tết cổ truyền.

Triển lãm mỹ thuật Việt - Hàn “Vision in Harmony” sẽ mở cửa ở Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc từ nay đến hết ngày Thứ Bảy, 26/1/2019, từ 9h đến 17h hàng ngày.

TIN LIÊN QUAN
Anh Hào
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều