Triển lãm về Hoàng Sa, Trường Sa cho sinh viên trường KHXH và NV TP.HCM

Sáng 4/12, Trường Đại học KHXH và NV TP.HCM phối hợp với Bảo tàng Nhân học tổ chức triển lãm chuyên đề: Hoàng Sa, Trường sa – Biển đảo Việt Nam tại khuôn viên trường, thu hút sự quan tâm và tham dự của đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên.

Cuộc trưng bày chuyên đề “Hoàng Sa, Trường Sa - Biển đảo Việt Nam” sẽ giới thiệu khoảng 300 tư liệu, hiện vật tiêu biểu bao gồm bản đồ, châu bản, ảnh, sách, phim tư liệu… kèm theo những câu chuyện kể  nhằm phản ánh một cách chân thực và khách quan lịch sử các thế hệ người Việt khai thác biển, và thực thi chủ quyền với quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam.

Triển lãm cũng thể hiện được tình cảm gắn bó máu thịt giữa đất liền và hải đảo qua những chuyến thăm thực tế, các phong trào hướng tới Trường Sa, Hoàng Sa..., trong đó có tình cảm của lãnh đạo, cán bộ và sinh viên của nhà trường.

Cán bộ, giảng viên, sinh viên trường tham quan cuộc triển lãm về Hoàng Sa, Trường Sa - Biển đảo Việt Nam tại khuôn viên trường (ảnh : Trường ĐHKH HX&NV)

Cuộc trưng bày là một trong những hành động thiết thực thể hiện trách nhiệm và tình cảm của nhà trường nói chung trong việc đóng góp trí tuệ và công sức để tuyên truyền về truyền thống lịch sử, văn hóa, quá trình khai thác biển qua hàng nghìn năm của người Việt; thể hiện việc xác lập, thực thi chủ quyền với quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam.

Đồng thời đây cũng là hoạt động thể hiện sự tri ân với các thế hệ cha anh không quản gian lao, vất vả ngày đêm canh giữ, bảo vệ sự bình yên nơi đầu sóng ngọn gió, trong đó có nhiều người đã chiến đấu và hy sinh anh dũng.

TIN LIÊN QUAN
Sỹ Đồng
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều