Triệt phá đường dây bán nội tạng xuyên quốc gia lớn nhất từ trước tới nay

Các đơn vị nghiệp vụ của Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an và Công an TP.HCM vừa triệt phá đường dây buôn bán nội tạng xuyên quốc gia lớn nhất từ trước đến nay.

Bị can Huyền và tang vật liên quan đường dây buôn bán nội tạng.

Ngày 31/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 5 bị can và ra lệnh tạm giữ đối với: Tôn Nữ Thị Huyền (44 tuổi, trú tại TP.HCM, đối tượng cầm đầu), Hoàng Đức Tùng (28 tuổi, trú tại Hà Nội), Huỳnh Linh Tâm (27 tuổi, trú tại Quảng Ngãi), Phạm Quang Cảnh (23 tuổi, trú tại Hà Nội), Nguyễn Minh Tâm (20 tuổi, trú tại Vĩnh Phúc).

Đường dây buôn bán nội tạng xuyên quốc gia do Huyền cầm đầu hoạt động từ giữa năm 2017. Đến ngày 21/1/2019, đường dây này đã bị Phòng 5 Cục Cảnh sát hình sự phía Nam phối hợp với phòng 6, phòng 7, các cục nghiệp vụ của Bộ Công an và Công an TP.HCM tiến hành triệt phá.

Theo đó, các trinh sát công an đã đón lõng Huyền và 4 đồng phạm ngay tại cửa khẩu biên giới, khi đang đưa nạn nhân bán thận về Việt Nam.

Các đối tượng tìm kiếm người Việt bán thận qua mạng xã hội.

Công an xác định, đường dây này đã thực hiện mua bán thận gần 100 nạn nhân, thu lợi bất chính hàng chục tỉ đồng. Mỗi một ca bán thận thành công dao động từ 15.000 đến 17.000 USD (gần 400 triệu đồng), trả cho nạn nhân khoảng 200 triệu đồng. Những người môi giới sẽ được hưởng từ 20 - 25 triệu đồng/lần thành công.

Thủ đoạn của băng nhóm này là tìm kiếm người Việt bán thận qua mạng xã hội. Sau khi thỏa thuận giá cả, 2 bên tiến hành các bước xét nghiệm, chế độ ăn uống và đưa ra nước ngoài bán nội tạng. Huyền được xác định là kẻ cầm đầu, móc nối với các đối tượng nước ngoài để tiến hành mua bán thận.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuấn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều