Triệt phá đường dây làm văn bằng, con dấu giả quy mô lớn tại Nghệ An

Cơ quan An ninh điều tra (Công an tỉnh Nghệ An) vừa triệt phá đuờng dây làm văn bằng, chứng chỉ, tài liệu giả quy mô lớn trên địa bàn. Cầm đầu đường dây là Nguyễn Thị Hương (SN 1962) đã từng bị kết án 2 năm tù treo về tội làm giả con dấu, tài liệu.

Đối tượng Nguyễn Thị Hương tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Minh Tâm)

Cơ quan An ninh điều tra (Công an tỉnh Nghệ An) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Hương (SN 1962, trú tại phường Hà Huy Tập, TP Vinh) và Trần Đăng Khương (SN 1983, là con trai Hương) về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Trước đó, qua quá trình điều tra, theo dõi, ngày 27/4, trên đường Kim Đồng, thuộc phường Hưng Bình, TP Vinh, Cơ quan an ninh điều tra (Công an tỉnh Nghệ An) đã bắt quả tang Nguyễn Thị Hương (trú ở phường Hà Huy Tập, TP Vinh) khi đang giao bằng giả và các giấy tờ giả liên quan cho Nguyễn Đức Tuấn (SN 1946, trú tại phường Hưng Bình, TP Vinh).

Khám xét khẩn cấp nơi ở và nơi làm việc của Nguyễn Thị Hương (ở phường Hưng Bình, TP Vinh), lực lượng chức năng đã thu giữ 283 con dấu giả của cơ quan Nhà nước, tổ chức, doanh nghiệp, trường học (trong đó có cả con dấu giả của Cơ quan an ninh điều tra, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An và Công an một số huyện/thành/thị), 3 máy tính xách tay, 2 máy scan in màu, 1 máy photocopy và nhiều tài liệu, đồ vật khác liên quan đến việc làm giả.

Các tài liệu liên quan được lực lượng chức năng thu giữ. (Ảnh: Minh Tâm)

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Thị Hương khai nhận là người trực tiếp làm bằng cấp chứng chỉ giả bán cho những người có nhu cầu với giá từ 300.000 đồng đến 800.000 đồng.

Từ lời khai của đối tượng, cơ quan công an đã thu giữ thêm máy in, máy photocopy và các dụng cụ cần thiết đang cất giấu tại nhà con gái của Hương là Trần Ánh Hoa (trú ở xóm Thái Lộc, xã Nghi Thái, Nghi Lộc). Đây cũng chính là nơi Nguyễn Thị Hương sử dụng để làm ra giấy tờ, văn bằng chứng chỉ giả bán cho người có nhu cầu trong suốt thời gian qua.

Được biết, vào năm 2016, Nguyễn Thị Hương đã bị cơ quan điều tra bắt về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Sau đó, Nguyễn Thị Hương đã bị tòa án đưa ra xét xử và xử phạt 2 năm tù cho hưởng án treo. Tuy nhiên, khi chưa chấp hành xong án phạt thì Hương tiếp tục sa vào con đường phạm tội.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục điều tra, mở rộng.

TIN LIÊN QUAN
Việt Hòa
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều