Triều Tiên bất ngờ thử nghiệm “vũ khí công nghệ cao” mới nhất

Truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 16/11 cho biết, nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un đã có mặt, giám sát quá trình thử nghiệm một loại “vũ khí công nghệ cao mới”.

Triều Tiên bất ngờ thử nghiệm “vũ khí công nghệ cao” mới nhất (Ảnh minh họa)

Đài truyền hình Trung ương Triều Tiên cho biết: “Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã đến thị sát quá trình thử nghiệm một loại vũ khí chiến thuật công nghệ cao mới được phát triển tại Học viện Khoa học Quốc phòng”. Vụ thử đã diễn ra thành công, song không nêu rõ chi tiết về thiết bị được thử nghiệm”.

Phía Bình Nhưỡng khẳng định “loại vũ khí chiến thuật công nghệ cao” nói trên đã được phát triển trong một thời gian dài, nhằm "xây dựng nền quốc phòng vững chắc và tăng cường sức chiến đấu cho quân đội Triều Tiên".

Đây là lần đầu tiên nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim jong Un tới thị sát một buổi thử nghiệm vũ khí kể từ tháng 11/2017 sau khi ông thị sát thử nghiệm tên lửa liên lục địa Hwasong-15. Động thái này cũng diễn ra trong bối cảnh đàm phán phi hạt nhân hóa giữa Mỹ và Triều Tiên đang rơi vào bế tắc kể từ sau thỏa thuận đạt được tại cuộc gặp thượng đỉnh song phương hồi tháng Sáu vừa qua tại Singapore.

Tại cuộc gặp song phương tại Singapore hôm 12/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump và ông Kim Jong-un đã đạt thỏa thuận - CHDCND Triều Tiên sẽ chấm dứt các chương trình hạt nhân và tên lửa của mình để bình thường hóa quan hệ giữa hai nước và kết thúc tình trạng chiến chiến tranh trên Bán đảo Triều Tiên.

Tuy nhiên, kể từ đó không có các bước cụ thể nào được thực hiện: Bình Nhưỡng hy vọng Washington thực hiện các thỏa thuận đạt được, trong khi đó chính quyền Mỹ tuyên bố Washington không hài lòng với các bước của CHDCND Triều Tiên về giải trừ hạt nhân.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều