Triều Tiên công bố video nghi phạm ám sát Kim Jong-un bằng vũ khí sinh hóa

Minh Thu (lược dịch)

Hôm nay (20/5), kênh truyền hình Uriminjokkiri của Triều Tiên cho công bố đoạn video về một người đàn ông khai nhận đã bị tình báo Mỹ và Hàn Quốc dụ dỗ tham gia âm mưu ám sát lãnh đạo Kim Jong-un bằng vũ khí sinh hóa.

Theo Yonhap, đoạn video được Uriminjokkiri đăng tải cho thấy, một người đàn ông tên Kim Song-il với gương mặt bị che mờ cùng các bằng chứng về việc người này bị dụ dỗ tham gia âm mưu ám sát ông Kim Jong-un. 

Trước đó, hôm 5/5, Triều Tiên tuyên bố một nhóm khủng bố được Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) và tình báo Hàn Quốc hậu thuẫn, đã thâm nhập vào lãnh thổ Triều Tiên để thực hiện âm mưu ám sát ông Kim.

Triều Tiên công bố video nghi phạm ám sát Kim Jong-un bằng vũ khí sinh hóa - ảnh 1
Nghi phạm Kim Song-il được cho tham gia vào âm mưu ám sát nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. 

Bộ An ninh Triều Tiên hồi tháng này cũng tuyên bố Cơ quan Tình báo quốc gia Hàn Quốc (NIS) cùng với CIA đã mua chuộc một công nhân Triều Tiên làm việc ở Nga có tên là Kim hồi tháng 6/2014 và đào tạo người này trở thành khủng bố.

Nghi phạm Kim Song-il khai rằng đã bàn bạc các phương án mưu sát nhà lãnh đạo Triều Tiên với NIS như giấu một lượng nhỏ chất độc sinh hóa vào máy điều hòa nhiệt độ.

Hồi tuần trước, các công tố viên Triều Tiên đã cho công bố danh sách 4 người được cho là có liên quan tới một âm mưu khủng bố bao gồm Lee Byong-ho, một điệp viên của Hàn Quốc. Tuy nhiên, phía Hàn Quốc đã phủ nhận thông tin mà Triều Tiên đưa ra. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet