Triều Tiên dừng phóng tên lửa đúng 2 tháng, ông Kim "cười hết cỡ" thăm nhà máy

Minh Thu (lược dịch)

Hôm nay (15/11), hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA cho hay nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tới thăm một nhà máy sản xuất máy kéo sau đúng hai tháng Bình Nhưỡng ngừng cho phóng thử tên lửa.

Theo KCNA, khi tới thăm nhà máy sản xuất máy kéo Kumsong, ông Kim đã nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động sản xuất tự lực tự cường. 

Ông Kim khẳng định, toàn bộ chiếc máy kéo được chế tạo phần lớn từ những linh kiện trong nước đã thể hiện khả năng tự cường của Triều Tiên trong bối cảnh cộng đồng quốc tế tăng cường áp đặt lệnh trừng phạt với Bình Nhưỡng liên quan tới các vụ phóng thử tên lửa và hạt nhân liên tiếp kể từ đầu năm nay.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới thăm nhà máy sản xuất máy kéo Kumsong. 

"Đây không chỉ là một loại phương tiện di chuyển mà còn là một con ngựa thép của tinh thần tự lực, tạo ra con đường tắt đến một nền kinh tế lớn. Công nhân nhà máy đã giáng một đòn mạnh vào kẻ thù đang điên cuồng kiềm chế chúng ta", KCNA dẫn lời ông Kim.

Đây là chuyến thị sát đầu tiên của ông Kim kể từ hôm 4/11 sau khi KCNA đưa tin về chuyến thăm của nhà lãnh đạo tới một nhà máy sản xuất xe tải.

Trong những tuần gần đây, ông Kim đã thực hiện các chuyến thị sát tới các khu vực kinh tế và khẳng định nền kinh tế quốc gia không bị ảnh hưởng nặng nề từ lệnh trừng phạt quốc tế.

Hồi tháng Bảy và Tám, ông Kim không tham gia bất cứ sự kiện kinh tế nào do lúc đó Triều Tiên đang tập trung tiến hành phóng thử tên lửa. Triều Tiên đã cho dừng phóng thử tên lửa đúng 2 tháng sau vụ phóng tên lửa đạn đạo qua lãnh thổ Nhật Bản hôm 15/9. 

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet