Triều Tiên nhóm họp nội bộ khẩn cấp vì “tình hình căng thẳng”?

Theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA, Triều Tiên sẽ tổ chức một hội nghị lớn trong ngày 10/4 này, sau khi Chủ tịch Kim Jong-un vừa tổ chức một cuộc họp trung ương để thảo luận về những bước đi tiếp theo trong bối cảnh “tình hình căng thẳng”.

Hội nghị lớn của Triều Tiên diễn ra sau khi hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa ông Kim và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hà Nội nhưng đã không đạt được một thỏa thuận chung nào về chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên cũng như các hình thức cấm vận quốc tế.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã có cuộc họp với các quan chức cấp cao về "tình hình căng thẳng" hiện tại.

Theo hãng tin KCNA, các đại biểu Quốc hội Triều Tiên sẽ họp bàn để “thảo luận và quyết định hướng đi mới cũng như con đường đấu tranh tiếp theo để phù hợp với tình hình đang thay đổi nhanh chóng”.

Trong một cuộc họp giữa các thành viên của Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên vào ngày 9/4, ông Kim đã nói với các quan chức rằng họ phải làm việc một cách có trách nhiệm để thực thi chiến lược của ông trong lúc quốc tế gây sức ép nhiều phía đối với Triều TIên.

“Chủ tịch Triều Tiên đã kêu gọi các quan chức đứng đầu hãy thể hiện tinh thần trách nhiệm cao và lòng sáng tạo, cũng như tinh thần cách mạng tự chủ và quyết tâm của những người thực hiện cách mạng và xây dựng đất nước trong lúc tình hình căng thẳng và làm theo những đường hướng chiến lược mới của Đảng”, KCNA nói.

Trong một hội nghị diễn ra năm ngoái, ông Kim đã công bố “đường hướng chiến lược mới”, tập trung vào việc phát triển kinh tế và cải thiện đời sống của người dân Triều Tiên thay vì đồng thời theo đuổi phát triển kinh tế và vũ khí hạt nhân như trước đây.

Mặc dù không thể giúp các hình thức cấm vận được nới lỏng tại hội nghị thượng đỉnh ở Hà Nội, trong những tuần vừa qua ông Kim vẫn tiếp tục khẳng định những tiến bộ về kinh tế ở Triều Tiên. Các hãng thông tấn Triều Tiên đã đăng tải những ảnh chụp và bài viết về việc Chủ tịch Kim đã đến thăm ít nhất 4 dự án kinh tế trong 5 ngày, trong đó có một cửa hàng bách hóa, khu nghỉ dưỡng và một trung tâm kinh tế gần biên giới với Trung Quốc.

Hội nghị cũng diễn ra trong lúc Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in bay tới Washington để gặp gỡ Tổng thống Trump để khởi động lại các cuộc đàm phán giữa Triều Tiên và Mỹ.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều