Triều Tiên sẵn sàng sử dụng tên lửa đạn đạo với Hàn Quốc

Ngày 21/8, Tờ Newsru dẫn nguồn tin từ hãng thông tấn Yonhap cho biết Bắc Triều Tiên chuẩn bị sẵn sàng sử dụng tên lửa đạn đạo tầm ngắn và tầm trung nhằm đối phó Hàn Quốc.

Triều Tiên sẵn sàng sử dụng tên lửa đạn đạo với Hàn Quốc - ảnh 1
Tên lửa đạn đạo của Bắc Triều Tiên

Chủ tịch Kim Jong-un đã ra lệnh cho quân đội Bắc Triều Tiên luôn ở trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu cao nhất để “tấn công và đáp trả Hàn Quốc bất cứ lúc nào".

Theo nguồn tin tình báo của Mỹ và Hàn Quốc: "Triều Tiên đang có dấu hiệu triển khai các tên lửa Scud gần thành phố Wonsan và tên lửa Rodong ở tỉnh phía Bắc Bình Nhưỡng, nhắm vào 11 điểm trọng yếu của Hàn Quốc theo chỉ đạo của lãnh đạo Kim Jong-un".

Theo hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA, các binh sĩ Triều Tiên đang chờ “lệnh tấn công” để tiêu diệt kẻ thù và cảnh báo rằng các phương tiện chiến tranh tâm lý của Hàn Quốc đang nằm trong tầm ngắm của các hệ thống tên lửa, cũng như các lực lượng tên lửa chiến lược và chiến thuật của quân đội nước này.

Cần nhấn mạnh rằng tên lửa Scud có thể bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách 300 km, và tên lửa Rodong – 1200 km.

Trước đó, tại các khu vực phi quân sự, Triều Tiên và Hàn Quốc đã có cuộc đấu pháo binh. Tuy không có thương vong về người nhưng hành động này đang đẩy tình hình căng thẳng ở biên giới giữa hai nước leo thang tới mức vô cùng nguy hiểm, khiến hai nước đang có nguy cơ đứng trước miệng hố chiến tranh.

Triều Tiên sẵn sàng sử dụng tên lửa đạn đạo với Hàn Quốc - ảnh 2

Triều Tiên cũng đưa ra “tối hậu thư” qua đường dây nóng quân sự cho Hàn Quốc yêu cầu ngừng ngay chương trình phát thanh tuyên truyền và gỡ bỏ hệ thống loa phát thanh qua đó tiến hành chiến tranh tâm lý chống lại Bình Nhưỡng ở khu vực biên giới trong vòng 48 giờ hoặc sẽ phải hứng chịu các cuộc tấn công quân sự.

Đáp lại, Hàn Quốc cho biết họ sẽ không ngừng phát sóng các chương trình tuyên truyền chiến tranh tâm lý và gỡ bỏ hệ thống loa phóng thanh.

TIN LIÊN QUAN
Đức Dũng
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều