Triều Tiên thả tàu Nga

Hãng thông tấn TASS của Nga ngày 28/7 dẫn thông báo của Đại sứ quán Nga tại Bình Nhưỡng cho biết, tàu đánh cá Xiangheilin 8 của nước này bị lực lượng biên phòng Triều Tiên bắt giữ hôm 17/7 đã được thả.

Triều Tiên thả tàu đánh cá Xiang hei lin 8 của Nga

Thông báo của Đại sứ quán Nga tại Bình Nhưỡng có đoạn viết: “Vào ngày 27/7, sau công tác phối hợp của cơ quan ngoại giao Nga, Triều Tiên đã phóng thích tàu đánh cá Xiangheilin 8. Lúc 16h00 theo giờ địa phương, thuyền trưởng Verevka đã được phía Triều Tiên thông báo về quyết định phóng thích. Lúc 19h30, con tàu đã rời cầu cảng Wonsan và đi về phía Sokcho (Hàn Quốc), nơi 2 thủy thủ Hàn Quốc sẽ lên bờ”.

Một thủy thủ của tàu Xiangheilin 8 cho biết: “Con tàu đã được thả mà không bị xử phạt, vụ việc kết thúc. Toàn bộ thủy thủ đoàn đã lên tàu, mọi người cảm thấy khỏe mạnh. Tàu dự kiến sẽ sớm tới Sokcho”.

Trước đó, ngày 24/7, Đại sứ quan Nga tại Triều Tiên thông báo, Triều Tiên đang tạm giữ thủ thủy đoàn của một tàu cá, gồm 15 người Nga và 2 người Hàn Quốc, do vi phạm quy định.

Đại sứ quán Nga tại Bình Nhưỡng cho hay, thủy thủ đoàn nói trên bị lính biên phòng Triều Tiên bắt giữ hôm 17/7 và hiện bị giữ ở trong một khách sạn tại thành phố Wonsan (Triều Tiên).

Con tàu này, được Đại sứ quán Nga xác nhận là Xiangheilin 8, thuộc sở hữu Công ty Ngư nghiệp Đông Bắc, có trụ sở tại thành phố Nevelsk (Nga), và hiện cũng đang ở cảng Wonsan. Theo Đại sứ quán Nga, Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết thủy thủ đoàn bị bắt giữ do "vi phạm các quy định về nhập cảnh và lưu trú trong lãnh thổ Triều Tiên".

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều