Triều Tiên tố cáo CIA âm mưu ám sát lãnh đạo Kim Jong-un

Anh Tuấn (lược dịch)

Theo các hãng thông tấn lớn trên thế giới, truyền thông Triều Tiên cáo buộc các đặc vụ Mỹ và Hàn Quốc có âm mưu ám sát lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Bộ An ninh Quốc gia Triều Tiên đã đưa ra tuyên bố rằng một nhóm khủng bố do CIA và cơ quan tình báo Hàn Quốc hậu thuẫn đã mang chất độc hóa sinh nhằm ám sát ông Kim. Họ cũng nói thêm rằng Triều Tiên sẽ tìm và “tiêu diệt tận gốc” những kẻ khủng bố này.

Triều Tiên tố cáo CIA âm mưu ám sát lãnh đạo Kim Jong-un - ảnh 1
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong một sự kiện lớn.

Cụ thể, tuyên bố này nói rằng những kẻ khủng bố đã mang theo “các chất hóa sinh, bao gồm chất phóng xạ và chất độc hại”. Chúng dùng các chất này để tấn công lãnh đạo Kim Jong-un trong một cuộc diễu binh, và phải mất từ 6 đến 12 tháng sau ảnh hưởng của chất độc mới xuất hiện.

Tuyên bố cũng đề cập đến một người Triều Tiên, được đề cập với họ “Kim”, đã bị “tha hóa và mua chuộc” bởi cơ quan tình báo Hàn Quốc khi người này đang công tác tại Nga.

Bộ này cũng cung cấp thông tin hàng loạt các khoản tiền được chuyển cho người họ Kim để khi trở về Bình Nhưỡng, người này có nhiệm vụ phải cung cấp thông tin địa điểm thường được sử dụng cho các sự kiện lớn để lên các phương án tấn công khả thi.

“Các chiến dịch chống khủng bố đã được tiến hành ngay lập tức để quét sách các phần tử khủng bố và các tổ chức đen tối do Đế quốc Mỹ và chế độ bù nhìn đứng đằng sau thực hiện”, tuyên bố của Triều Tiên cho biết.

Trong những tuần qua, tình hình bán đảo Triều Tiên đã trở nên rất căng thẳng. Giữa phương Tây và Bình Nhưỡng đã có nhiều lời qua tiếng lại và Triều Tiên dọa sẽ tiến hành thử nghiệm hạt nhân lần thứ sau.

Vào ngày 29/4, Triều Tiên đã thực hiện phóng thử tên lửa đạn đạo nhưng kết quả không được như mong muốn. Trong khi đó, Mỹ đã triển khai tàu sân bay và thiết lập hệ thống phòng thủ tên lửa ở Hàn Quốc.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet