Triều Tiên trao trả Mỹ 200 bộ hài cốt binh lính

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố phía Triều Tiên đã trao trả 200 bộ hài cốt lính Mỹ thiệt mạng trong Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953.

Truyên bố trên được nhà lãnh đạo Mỹ đưa trong cuộc mít-tinh ở thành phố Duluth bang Minnesota mặc dù không có xác nhận chính thức về động thái này từ giới chức quân sự.

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Phát biểu trước những người ủng hộ trong một cuộc mít-tinh ở Duluth, bang Minnesota, Tổng thống Trump nhấn mạnh nước này đã tiếp nhận 200 bộ hài cốt lính Mỹ được phía Triều Tiên trao trả ngày 20/6.

“Chúng tôi đã tiếp nhận những bộ hài cốt của những anh hùng vĩ đại của nước Mỹ”, ông Trump nói trước những người ủng hộ, hôm nay hài cốt của 200 quân nhân đã trở về Hoa Kỳ. Trong giai đoạn chiến tranh Triều Tiên (1950-1953), hơn 35.000 quân nhân Mỹ đã thiệt mạng trên Bán đảo Triều Tiên. Trong số đó, khoảng 7,7 nghìn người bị mất tích.

Phát biểu với báo giới sau cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều ngày 12/6 tại Singapore, Tổng thống Trump khẳng định rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã đồng ý trao trả hài cốt các lính Mỹ tử trận trong Chiến tranh Triều Tiên.

Trước đó, ngày 19/6, các quan chức Mỹ giấu tên cho biết trong những ngày tới Triều Tiên sẽ bàn giao "một lượng đáng kể" hài cốt cho Bộ Chỉ huy Liên Hợp Quốc ở Hàn Quốc, và số hài cốt này sau đó sẽ được chuyển tới Căn cứ không quân Hickam ở Hawaii.

TIN LIÊN QUAN

Trí Đức (Lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều