Triều Tiên vừa xuất hiện động đất, nguyên nhân là gì?

Tờ Korea Times đưa tin, một trận động đất mạnh 2,1 độ richter vừa xuất hiện trên lãnh thổ Triều Tiên vào hôm nay (8/3).

Cơ quan Khí tượng Hàn Quốc (KMA) cho hay, cơn rung chấn mạnh 2,1 độ richter xuất hiện trên lãnh thổ Triều Tiên vào hôm nay (8/3). Tuy nhiên, cơn chấn động là hệ quả sau một vụ nổ ở khu khai thác mỏ tại thị trấn Pyonggang.

Tên lửa đạn đạo tầm xa của Triều Tiên. 

“Tâm chấn nằm ngay gần bề mặt đất”, một quan chức KMA cho hay.

Thông tin về trận động đất mạnh 2,1 độ richter ở Triều Tiên được đưa ra, sau khi nhiều tờ báo phát hiện một nhà vốn được dùng để sản xuất tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) đầu tiên của Triều Tiên có những hoạt động mới lạ. ICBM đầu tiên của Triều Tiên được cho có tầm bắn vươn tới lãnh thổ Mỹ.

Trước đó, quan chức tình báo Hàn Quốc Suh Hoon nhấn mạnh, các xe chở hàng được phát hiện di chuyển gần nhà máy sản xuất ICBM của Triều Tiên, theo tờ JoongAng Ilbo.

Thậm chí, ông Suh cho rằng Triều Tiên vẫn tiếp tục vận hành cơ sở làm giàu uranium ở nhà máy hạt nhân Yongbyon sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần đầu tiên giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un ở Singapore hồi tháng 6/2018.

Trong khi đó, hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai diễn ra tại Hà Nội trong hai ngày 27 – 28/2 kết thúc mà hai bên không ký kết được thỏa thuận nào.

Về phần mình, hôm 6/3,Tổng thống Trump cho biết ông sẽ “rất thất vọng” nếu như thông tin về việc xuất hiện những hoạt động mới tại cơ sở hạt nhân của Triều Tiên là sự thật.

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều