Trinh sát Hải Phòng phá lô cốt buôn bán ma túy trang bị camera, "chó lửa"

Để phục vụ cho hoạt động phạm tội của mình, đối tượng còn tìm mua một khẩu súng ngắn, vừa để phòng thân, vừa nhằm ra oai “lấy số” với những tội phạm ma túy khác, đồng thời dọa nạt những người nào có ý định tố giác hắn.

Đối tượng Hưng cùng tang vật.

Ngày 9/1, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (PC47) Công an thành phố Hải Phòng đã tạm giữ hình sự để điều tra mở rộng hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma tuý đối với Bùi Văn Hưng (57 tuổi, ĐKTT và xóm 8, thôn Trịnh Xá, xã Thiên Hương huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng). Đối tượng Hưng đã có 1 tiền án 3 năm tù giam về tội mua bán trái phép chất ma tuý.

Một trinh sát cho biết, trước đó, vào đầu tháng 1/2018, qua công tác nghiệp vụ, các trinh sát phòng PC47 nghi vấn Hưng có hoạt động mua bán trái phép chất ma tuý.

Đi sâu xác minh, các trinh sát làm rõ: Sau khi ra tù, Hưng không những không tu chí làm ăn mà tiếp tục móc nối quay lại đường cũ. Hưng đã gia cố nhà mình thành lô cốt kiên cố, lắp camera có độ phân giải cao từ đầu ngõ cho đến tận trong nhà để có thể quan sát tới tận ngoài đường lớn. Các mắt camera được y che đậy ngụy trang bởi các vật dụng khác nên người ngoài khó phát hiện được, cạnh giường ngủ của Hưng là màn hình giúp y có thể quan sát bên ngoài bất cứ lúc nào.

Từ ngoài vào nhà phải đi qua nhiều lần cổng, cửa khóa. Cửa ra vào và cửa sổ có nhiều chốt, ổ khóa...

Sau khi mua ma túy về, Hưng chia thành nhiều gói nhỏ, cất giấu ở nhiều chỗ khác nhau trong và xung quanh nhà và y chỉ bán ma túy qua ô lỗ thoáng cạnh cửa ra vào cho khách quen; đối với khách mua thật thân quen thì y mới mở cửa cho vào phòng ngủ để bán. Tuy nhiên, y vẫn cảnh giác bằng cách mở cửa sổ giáp với ao cá cạnh nhà, phòng khi bị phát hiện sẽ phi tang.

Để phục vụ cho hoạt động phạm tội, Hưng còn tìm mua cho mình một khẩu súng ngắn vừa để phòng thân, vừa nhằm ra oai “lấy số” với những đối tượng phạm tội ma túy khác, đồng thời dọa nạt những người nào có ý định tố giác hành vi của y với cơ quan Công an.

Hoạt động phạm tội của Bùi Văn Hưng đã làm cho tình hình an ninh trật tự trên địa bàn rất phức tạp, gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân.

Sau một thời gian theo dõi, nắm rõ mọi di biến động của đối tượng, đến 09h30 ngày 06/01, phòng PC47 Công an thành phố đã bắt giữ Hưng. Khám xét khẩn cấp, cơ quan Công an thu giữ 16,26 gam hêrôin, 2,82 gam methamphetamine, 01 khẩu súng ngắn + 03 viên đạn, 02 điện thoại, 01 cân điện tử và nhiều tang vật liên quan khác.

Tại cơ quan điều tra, Bùi Văn Hưng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội tàng trữ, mua bán ma túy và tàng trữ vũ khí trái phép.

TIN LIÊN QUAN
Nguyên Trung
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều