Trịnh Xuân Thanh và con trai bất ngờ rút đơn kháng cáo vào phút chót

Sáng nay (07/5), khi phiên tòa phúc thẩm vụ án Đinh La Thăng và đồng phạm xảy ra tại PVN - PVC vừa bắt đầu, Thư ký phiên tòa đã công bố một số thông tin làm nhiều người tham dự bất ngờ.

Đúng 8h25 phút, HĐXX bắt đầu làm việc, Tổ Thư ký của phiên tòa làm thủ tục “điểm danh” các bị cáo, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan và các luật sư.

Các bị cáo trong phiên toà xét xử phúc thẩm vụ án PVN-PVC.

Đáng chú ý, một thông tin bất ngờ được Thư ký công bố tại phiên tòa: bị cáo Trịnh Xuân Thanh, nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng CTCP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) đã rút đơn xin kháng cáo vào phút chót.

Việc Trịnh Xuân Thanh rút đơn kháng cáo gây bất ngờ không chỉ đối với các phóng viên tham dự phiên tòa mà đại diện của các cơ quan ngoại giao quốc tế có mặt tại phiên tòa. Trước đó, trong cả hai phiên tòa sơ thẩm xét xử Trịnh Xuân Thanh, những người này đều có mặt để theo dõi diễn biến phiên tòa.

Chưa hết bất ngờ, Thư ký phiên toà tiếp tục thông báo: Trịnh Hùng Cường (con trai của bị cáo Trịnh Xuân Thanh), người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án cũng đã rút đơn kháng cáo bản án sơ thẩm.

Trong đơn kháng cáo, Trịnh Hùng Cường đề nghị được trả lại biệt thự số AD02-16 khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside; căn hộ số 15F05, The Costa 32-34 Trần Phú (TP. Nha Trang); xe ô tô Mazda CX5 màu trắng, biển kiểm soát 30A-970.97. Con trai của Trịnh Xuân Thanh cho rằng, đây là tài sản do ông bà cho, không thuộc tài sản phải thi hành án nên đề nghị được trả lại.

Tại phiên tòa sơ thẩm vụ án này, Trịnh Xuân Thanh bị tuyên án Chung thân về tội Tham ô tài sản, 14 năm tù về tội Cố ý làm trái gây hậu quả nghiêm trọng.

Như vậy, bản án sơ thẩm sẽ chính thức có hiệu lực đối với Trịnh Xuân Thanh và Trịnh Hùng Cường.

Trong buổi sáng nay, HĐXX dành phần lớn thời gian làm thủ tục bao gồm kiểm tra căn cước các bị cáo, đọc bản án sơ thẩm do HĐXX TAND TP Hà Nội tuyên tháng 1/2018.

TIN LIÊN QUAN

PV

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều