Trò chuyện với học sinh về tác hại thuốc lá

Trung tâm Truyền thông – Giáo dục sức khỏe tỉnh Thái Bình đã tổ chức các cuộc nói chuyện chuyên đề, tuyên truyền về phòng, chống tác hại thuốc lá với các em học sinh về tác hại của thuốc lá.
Các em học sinh nghe về tác hại thuốc lá 

Để việc thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá được nghiêm túc, hiệu quả, thời gian tới, Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại thuốc lá của tỉnh có kế hoạch tăng cường truyền thông, hướng dẫn thực hiện các quy định của pháp luật về PCTHCTL đặc biệt là trong các cơ sở giáo dục, y tế.  Trung tâm Truyền thông – Giáo dục sức khỏe tỉnh đã tổ chức nhiều cuộc nói chuyện chuyên đề, tuyên truyền về phòng, chống tác hại thuốc lá với các em học sinh trên địa bàn tỉnh.

Tại các buổi nói chuyện là tình hình sử dụng thuốc lá trong nước và trên địa bàn tỉnh; tác hại của khói thuốc lá với sức khỏe con người; phổ biến Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và các văn bản liên quan; lợi ích của việc xây dựng môi trường trường học không khói thuốc lá... Các cuộc nói chuyện đã góp phần nâng cao trách nhiệm, nhận thức của cán bộ, giáo viên và học sinh trong các trường THCS, THPT về tác hại của thuốc lá, sự cần thiết phải xây dựng môi trường không khói thuốc. Từ đó thay đổi hành vi, từ bỏ việc hút thuốc lá, tránh xa khói thuốc. Đồng thời, sau các buổi nói chuyện, chính các thầy cô giáo, các em học sinh sẽ là những tuyên truyền viên tích cực trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng chống tác hại thuốc lá, xây dựng trường học không khói thuốc.

K.Chi

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều