Trò chuyện với Lâm Khánh Chi về “Tết nhà ngoại”

Chuẩn bị lên xe dâu, Lâm Khánh Chi không khỏi nghẹn lòng khi đọc những bài báo về cuộc thi “Tết nhà ngoại – Đừng ngại sẻ chia!”. Cô cho rằng: “Thời nào rồi mà Tết nội với Tết ngoại”.

Infonet đã có cuộc trao đổi với Lâm Khánh Chi – một cô dâu chuẩn bị lên xe hoa về cuộc thi “Tết nhà ngoại - Đừng ngại sẻ chia”! Cuộc thi khuyến khích mọi người nêu quan điểm của mình về vấn đề phụ nữ đón Tết nhà ngoại, nên hay không? Lâm Khánh Chi chia sẻ: Chi mà dự thi chắc cũng không trong thành phần được giải đâu, nhưng nhân thể nói tới thì mình cũng bày tỏ quan điểm luôn, trước giờ cũng ít muốn nói tới vấn đề này nhưng sắp cưới rồi có tí khác.

Chi khẳng khái bộc bạch: “Tết nội tết ngoại gì chứ, thời buổi nào rồi mà còn ở đó Tết nội với cả Tết ngoại. Nhiều bài báo quá gay gắt quá, nào là Tôi khuyên con trai bỏ vợ vì đòi ăn Tết nhà ngoại , nào là Vợ chồng cãi nhau về chuyện Tết nội Tết ngoại. Chỉ nghe tên thôi mà Chi sắp cưới, sắp làm dâu rồi mà tự dưng cứ thấy nghẹn nghẹn trong lòng”. Chi chia sẻ thêm, lúc nào cũng tâm niệm bố mẹ nào cũng là bố mẹ mình, đón Tết ở đâu cũng thấy vui hết. Đừng vì việc này mà mâu thuẫn ba mẹ với con cái, chồng với vợ.

Theo Lâm Khánh Chi, Tết nội, Tết ngoại tranh qua cãi lại, âu cũng chỉ vì cái “câu nệ” mà thôi. Như lúc Chi ăn hỏi, như nhà người ta thì thách cưới thật cao, đòi sính lễ này nọ để chứng minh con gái mình “có giá”, nhưng ba mẹ Chi nói với nhà trai là “Chỉ cần 1 cặp đèn cầy để cầu mong cho con tôi được hạnh phúc là tôi vui rồi”, như vậy đâu phải mình không có giá, ngược lại ba mẹ chồng nghe xong lại thấy trân trọng ba mẹ Chi, trân quý con dâu hơn nhiều.

Mọi người cứ bảo, lấy chồng phải theo chồng, tết là con dâu phải đón Tết nhà nội là quan niệm cũ rồi. Với những ai làm mẹ chồng, ba chồng, cũng nên thay đổi suy nghĩ, đặt hạnh phúc của 2 con lên trên hết thì con ăn Tết ở đâu cũng thế. “Như ba mẹ chồng Chi, đến giới tính còn không câu nệ, thì đón Tết nhà nội hay nhà ngoại lại càng chẳng có gì đáng bàn” – Chi cho biết.

Về việc chăm lo ngày Tết, Chi chia sẻ: Tết nào Chi cũng chạy show, thời gian ở nhà ít, năm nay có cả 2 bên nội ngoại nên Chi phải tranh thủ qua cả 2 nhà. Nhà nội ở Vũng Tàu, nhà ngoại ở Sài Gòn nên cũng tiện di chuyển. Chi chưa làm dâu bao giờ, chưa xa gia đình vào thời điểm giao thừa nên chưa biết cảm xúc thế nào, chứ sợ lúc ở trong hoàn cảnh ấy lại tủi thân.

Lâm Khánh Chi cũng khá vui vẻ khi kể về gia đình chồng: Ba mẹ chồng Chi hiền lắm, còn tâm lý nữa, ông bà kêu 2 đứa ở đâu cũng được, tiện cho 2 đứa là được, còn công việc nữa chứ, sao có thời gian tính xem ăn tết ở nội hay ngoại. Thực sự nghe ông bà bảo vậy, Chi cảm động phát khóc. Chồng yêu thương, ba mẹ chồng tâm lý, Chi là người phụ nữ hạnh phúc nhất rồi.

Chi bật mí: “Giao thừa năm nay, Chi chạy show ở Sài Gòn nên sẽ qua nhà ba má Chi trước, xong sáng mồng 1 về nhà ba má chồng ở Vũng Tàu chúc Tết cả nhà. Đấy, thế nên đừng ai hỏi Chi năm nay ăn tết ở đâu nhá, Chi ăn tết ở đâu cũng được hết”. Lâm khánh Chi cho rằng mỗi người một quan điểm và hoàn cảnh nên cô viết lên đây thôi chứ không dự thi vì nghĩ có thi cũng chưa chắc được giải. Nhưng ai muốn chia sẻ quan điểm của mình về Tết nội Tết ngoại thì vào đây chia sẻ nhé, vừa nhẹ lòng mà biết đâu lại có giải thì cũng vui: http://tetnhangoai.vn 

 

 

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Nam
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều