Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tìm hiểu về Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 1

Ngày 5/10, Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Randall Shriver đã làm việc với Bệnh viện Quân y 175 về công tác đào tạo, huấn luyện cho Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 1 mà Việt Nam mới đưa sang Nam Sudan.

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn giới thiệu về kết nối Telemedicine với Bệnh xá đảo Trường Sa

Thiếu tướng PSG.TS.BS Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 cho biết, trong chuyến thăm và làm việc lần này, hai bên đã thỏa thuận hợp tác nhiều vấn đề quan hệ trong lĩnh vực quân y giữa 2 nước như: đào tạo ngoại ngữ, trao đổi kỹ thuật công nghệ, xúc tiến các hoạt động từ thiện...

Phía Mỹ sẽ đào tạo ngoại ngữ cho cán bộ quân y, chuyển giao công nghệ về y tế, đặc biệt là công tác cấp cứu y tế đường không, đường thủy, đường bộ để đáp ứng mọi tình hình cấp cứu. Song song đó, Bệnh viện Quận y 175 sẽ tiếp nhận các cán bộ quân y của Mỹ sang học tập và làm việc.

Ông Sơn cũng cho biết để đáp ứng yêu cầu cấp cứu trong mọi tình huống, Bệnh viện Quân Y 175 cũng đang tiến hành đàm phán với phía Mỹ để viện trợ trực thăng nhằm phục vụ công tác cấp cứu của bệnh viện.

Năm 2019 tới đây, Viện Chấn thương chỉnh hình (thuộc Bệnh viện Quân y 175) sẽ được khánh thành và đi vào hoạt động. Đây sẽ là trung tâm cấp cứu đường không, đường thủy, đường bộ nên rất cần Mỹ hỗ trợ về huấn luyện đào tạo, trang thiết bị, cơ sở vật chất để đẩy nhanh tính cơ động trong cấp cứu và điều trị.

TIN LIÊN QUAN
An Nhiên
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều