Trớ trêu: Có thể bị phạt oan khi đi bộ trên con đường đẹp nhất Việt Nam

Con đường được gắn biển "Đường Liễu Giai- con đường đẹp nhất Việt Nam" nhưng lại không có vỉa hè cho người đi bộ. Trong khi người đi bộ đi sai phần đường có thể bị phạt, vậy để tình trạng như thế này, ai chịu trách nhiệm?

Từ ngày 1/2/2016, lực lượng CSGT đã tiến hành xử phạt, nhắc nhở những người đi bộ đi sai phần đường. Quy định này là tiến bộ và cần thiết trước tình trạng người đi bộ ngang nhiên băng qua đường kể cả khi có giải phân cách, rào chắn hoặc đi bộ xuống lòng đường gây cản trở giao thông, gây nguy hiểm cho bản thân người đi bộ và các phương tiện khác.

Tuy nhiên, việc tạo đường cho người đi bộ cũng là việc cần thiết để giảm tình trạng người đi bộ vi phạm luật giao thông. Nằm trên trục Nguyễn Chí Thanh, Liễu Giai, Văn Cao, đường Liễu Giai cũng được gắn biển con đường đẹp nhất Việt Nam cùng với đường Nguyễn Chí Thanh. Nhưng, chính con đường này vẫn tồn tại 1 đoạn chừng 20m, gần khu vực Viện Hàn lâm Khoa học xã hội, bắt đầu từ nhà số 3 Liễu Giai khoảng 3 nhà, không có vỉa hè. Lúc đầu có khoảng 2 nhà nhô ra hết mặt vỉa hè, thậm chí nhô ra ngoài đường. Sau đó, người dân lại nhìn thấy công trình đang thi công gần đó quây tôn choán hết vỉa hè không còn chừa lối cho người đi bộ đủ lách người.

Điều đáng chú ý, bên cạnh chỗ quây tôn do Công ty Kỹ thuật Tài Lộc thi công, không biết ngẫu nhiên hay cố ý, người dân lại thấy được dựa vào là một tấm biển ghi "Quyền của người khiếu nại, tố cáo"

Mỗi khi lưu lượng xe đông, khu vực này lại là cái nút cổ chai làm cản trở lưu thông tại con đường này.

Điều hài hước là, tình trạng này diễn ra đã từ lâu, diễn ra liên tục ở ngay phía sau Quận ủy- HĐND- UBND Quận Ba Đình và cách UBND Phường Liễu Giai không xa.

Dư luận đang đặt câu hỏi, tại sao lại có ngoại lệ này? Trong khi người dân sẵn sàng chịu thiệt thòi hiến đất, chấp hành quyết định giải phóng mặt bằng, thì ở đoạn đường được gắn biển "con đường đẹp nhất Việt Nam" lại có tình trạng bất chấp lợi ích cộng đồng đến vậy?

Hình ảnh "trái khoáy" tại con đường được gắn biển, "con đường đẹp nhất Việt Nam":

Trớ trêu: Có thể bị phạt oan khi đi bộ trên con đường đẹp nhất Việt Nam - ảnh 1
Phải xuống đường để đi bộ
Trớ trêu: Có thể bị phạt oan khi đi bộ trên con đường đẹp nhất Việt Nam - ảnh 2
Không còn chỗ lách người vì vỉa hè quá bé, lại thêm vướng thêm dây điện
Trớ trêu: Có thể bị phạt oan khi đi bộ trên con đường đẹp nhất Việt Nam - ảnh 3
Nếu phạt vì đi bộ sai phần đường, người đi bộ sẽ làm sao?

Trớ trêu: Có thể bị phạt oan khi đi bộ trên con đường đẹp nhất Việt Nam - ảnh 4
Do các nhà nhô ra cả phần vỉa hè và đường, chỗ này trở thành nút thắt cổ chai đáng sợ
Trớ trêu: Có thể bị phạt oan khi đi bộ trên con đường đẹp nhất Việt Nam - ảnh 5
Không còn chừa một chỗ nhỏ cho người đi bộ

 

Trớ trêu: Có thể bị phạt oan khi đi bộ trên con đường đẹp nhất Việt Nam - ảnh 6
Không hiểu cái biển màu xanh này tồn tại ở đây làm gì?

 

TIN LIÊN QUAN
Hồng Chuyên
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều