Trở về sau 2 ngày "mất tích" cùng em gái, thiếu nữ 17 tuổi nói lý do bất ngờ

Sau 2 ngày "mất tích" khiến gia đình lo lắng, H'T. đã trở về nhà an toàn và chia sẻ sự thật về việc làm dại dột của mình.

Sau 2 ngày "mất tích" H'T. đã trở về an toàn.

Ngày 23/2, ông Đoàn Văn Tỉnh (ngụ buôn Ê Rang, phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) cho hay, ông đã đưa 2 con gái được trình báo mất tích trước đó trở về nhà.

Theo ông Tỉnh, tối 22/2, Công an phường Khánh Xuân đã tìm thấy 2 con gái của ông H’T. Niê (17 tuổi) và H’H. Niê (15 tuổi) tại thôn Quỳnh Ngọc (huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk) và đưa về trụ sở, xác minh một số thông tin. Đến 21h cùng ngày, gia đình tiếp nhận chị em H’T. từ phía Công an và đưa về nhà.

Ông Tỉnh chia sẻ: “Gặp các con tôi mừng lắm. Khi nói chuyện với tôi, các con cho biết tự đi bán bún chứ không phải đi chơi, cũng không bị ai làm hại”.

Tại nhà riêng của mình, H’T. cho biết, do thấy bố mẹ vất vả nên hôm 20/2, chị em H’T. rủ nhau vào xã Quỳnh Ngọc, huyện Krông ANa xin việc làm. “Chúng em không xin gia đình vì sợ bố mẹ không đồng ý”, H’T.kể.

Đến sáng ngày 21/2, chị em H’T. xin phụ bưng bê cho một quán bún tại địa bàn xã Quỳnh Ngọc. Tuy nhiên, do không quen với công việc nên đến trưa cả 2 xin nghỉ và đi chơi.

H’T. cho biết: “Em tính có việc rồi nói với gia đình. Tuy nhiên điện thoại hư, lúc có chuông, lúc không nên không nói chuyện được”.

Đến trưa 22/2, thấy tin tức chị em mình “mất tích” trên báo chí và mạng xã hội, H’T. mới đi sửa điện thoại, nhắn tin cho giáo viên chủ nhiệm lớp 11A2 (Trường THPT Lê Duẩn, phường Khánh Xuân) biết địa chỉ mình đang ở. Sau đó, 2 chị em H’T. được Công an phường Khánh Xuân đón về.

“Em mong gia đình bỏ qua lỗi lầm, bạn bè đừng nhắc chuyện này để em được thoải mái tinh thần, đi học trở lại nhằm có tương lai tốt đẹp hơn”, H’T. hối hận.

Thiếu nữ cho rằng, điện thoại mình bị hư nên không liên lạc được với gia đình.

Như Infonet đã đưa tin trước đó, vào sáng 21/2, ông Đoàn Văn Tỉnh đã đến công an trình báo việc 2 con gái của mình mất tích.

Theo ông Tỉnh, vào chiều 20/2, các con gái của ông là H’T (17 tuổi) và H.H (15 tuổi). nói đi đón mẹ tại khu vực rẫy thuộc xã Ea Nuôl (H.Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk). Tuy nhiên, cả 2 thiếu nữ đều mất liên lạc với gia đình ngay trong đêm.

Lo sợ các con gặp nguy hiểm, người cha đến trình báo công an, người thân cũng đăng thông tin lên mạng xã hội để nhờ tìm kiếm chị em H’T.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nhân
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều