Trời rét căm căm, cảng cá Lạch Vạn vẫn nhộn nhịp trong ngày đầu năm

Do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc, biển động khiến bà con ngư dân ở Diễn Châu (Nghệ An) gặp khó khăn trong việc ra khơi những ngày đầu năm mới 2019. Tuy nhiên, vượt qua tất cả, những chuyến biển đầu năm đã mang về những khoang cá tôm đầy ắp.

Cảnh mua, bán nhộn nhịp tại Cảng cá Lạch Vạn những ngày đầu năm 2019.
Theo ghi nhận của PV Infonet, những ngày đầu năm,mặc dù trời rét căm căm, nhưng bắt đầu từ 9h trở đi, hàng trăm chiếc tàu lớn, nhỏ của bà con ngư dân sau những ngày ra khơi đã cập cảng cá Lạch Vạn (xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, Nghệ An) mở đầu chuyến biển của năm mới 2019.
Ông Trần Văn Kỳ (trú tại xóm Đông Lộc, xã Diễn Ngọc) cho biết, gia đình ông có 3 chiếc tàu lớn trên 400CV, với hàng chục lao động thường xuyên. Để chuẩn bị cho chuyến ra khơi đầu năm, ngoài các nhu yếu phẩm cần thiết, ông còn phải dự trữ hơn 2000 lít dầu để đảm bảo đủ nguyên liệu đánh bắt trong 3 – 4 ngày liền trên biển. Trong chuyến đánh bắt đầu năm, gia đình đã thu về hàng tấn cá, hải sản các loại.
Cảng cá Lạch Vạn trở nên nhộn nhịp từ khoảng 10h – 13h hàng ngày. Hàng trăm con tàu cập cảng, đưa những khoang cá về với đất liền; các loại hải sản ở đây được thương lái ra tận thuyền mua, sau đó phân loại rồi phân phối đi các địa phương khác trong toàn tỉnh.
Theo ông Ngô Xuân Thủy – Cảng trưởng cảng cá Lạch Vạn (thuộc Ban quản lý Cảng cá Nghệ An), do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc, biển động mạnh nên ảnh hưởng đến việc ra khơi của bà con ngư dân. Để đảm cung cấp cho thị trường các nguồn hải sản, ngay từ sáng 2/1, bà con ngư dân địa phương đã ra khơi, đánh bắt mang lại thu nhập đáng kể đầu năm.
Cảng cá Lạch Vạn được xem là cảng cá lớn nhất Nghệ An, nơi đây có khoảng hơn 1.500 tàu cá của các xã Diễn Bích, Diễn Ngọc, Diễn Vạn, Diễn Thành.... của huyện Diễn Châu thường xuyên ra vào, với diện tích hàng ngàn mét vuông, tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động địa phương.

Một số hình ảnh PV Infonet ghi nhận được tại Cảng cá Lạch vạn (huyện Diễn Châu, Nghệ An) những ngày đầu năm 2019:

Các thương lái thu mua lại hải sản của các ngư dân ngay tại cảng cá, sau đó phân loại rồi đưa đi tiêu thụ tại các địa phương trong tỉnh.
Cảng cá là nơi tạo công ăn, việc làm cho hàng trăm lao động địa phương.
Hàng tấn hải sản được ngư dân đánh bắt được trong chuyến ra khơi đầu năm 2019, mang lại thu nhập cao cho các gia đình.
TIN LIÊN QUAN
Việt Hòa

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều