Trộm 400 triệu đồng bỏ trốn ra Hà Nội rồi quay về đầu thú

Trần Nghị

Sau khi lẻn vào nhà trộm 400 triệu đồng của người dân, đối tượng đã bỏ trốn ra Hà Nội. Tuy nhiên, được sự vận động của cơ quan chức năng nên y đã quay về Thanh Hóa đầu thú.
Trộm 400 triệu đồng bỏ trốn ra Hà Nội rồi quay về đầu thú - ảnh 1
Đối tượng Mai Văn Chung (Ảnh: Công an cung cấp)

Ngày 2/5, thông tin từ Công an Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Thiệu Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giữ hình sự đối tượng Mai Văn Chung (26 tuổi) trú xã Hà Tiến, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào rạng sáng ngày 28/4, Công an huyện Thiệu Hóa nhận được tin báo của gia đình chị Đỗ Thị Hồng (trú thị trấn Vạn Hà, huyện Thiệu Hóa) về việc bị kẻ gian đột nhập vào nhà lấy đi 400 triệu đồng tiền mặt.

Ngay sau khi nhận được tin báo của bị hại, cơ quan CSĐT đã nhanh chóng điều tra và xác minh chính Mai Văn Chung là thủ phạm gây ra vụ trộm cắp trên.

Sau khi gây ra vụ trộm, Chung đã bỏ trốn khỏi địa phương ra Hà Nội.

Tuy nhiên, được sự vận động của cơ quan chức năng, đến ngày 1/5, Chung đến cơ quan công an đầu thú và giao nộp 144 triệu đồng tiền mặt.

Trộm 400 triệu đồng bỏ trốn ra Hà Nội rồi quay về đầu thú - ảnh 2
Tang vật vụ án (Ảnh: Công an cung cấp)

Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận do không có tiền trả nợ lô đề, cờ bạc và tiền ăn chơi nên thường xuyên lợi dụng sơ hở của các gia đình khi không đóng cửa tum trên tầng để lẻn vào trộm tài sản.

Với thủ đoạn trên đối tượng đã gây ra nhiều vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện Thiệu Hóa và TP Thanh Hóa.

Được biết, đối tượng Mai Văn Chung trước đây đã bị TAND TP Thanh Hóa xử phạt 12 tháng tù vào năm 2013 vì hành vi trộm cắp tài sản.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet