"Trộm ngựa"... giờ Ngọ

Thủ đoạn của các đối tượng này hết sức liều lĩnh, bọn chúng thường chọn thời điểm buổi trưa khi các gia đình ăn cơm, nghỉ ngơi, dễ sơ hở để ra tay trộm cắp.

 

AND Q. Hải Châu (Đà Nẵng) vừa đưa ra xét xử nhóm trộm xe máy chuyên nghiệp và đã tuyên phạt các bị cáo tổng cộng 18 năm tù... Theo cáo trạng, trong khoảng 4 tháng, nhóm này đã thực hiện trót lọt 13 vụ trộm cắp xe máy với tổng số tiền chiếm đoạt lên đến gần 300 triệu đồng...

Đối tượng chủ mưu Trần Anh Việt (1983, trú P. Thanh Khê Tây, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng) và đồng bọn là Trần Văn Quang (1991, trú P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, Đà Nẵng), Nguyễn Văn Cường (1993, trú P. Thuận Phước, Q. Hải Châu, Đà Nẵng) và Nguyễn Hoàng Anh Duy (1993, trú P. Thạch Thang, Q. Hải Châu, Đà Nẵng) đã khai nhận dùng đoản phá khóa tự chế thực hiện nhiều vụ trộm cắp xe máy đắt tiền như Air Blade, xe Exciter tại các quận, huyện trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Thủ đoạn của các đối tượng này hết sức liều lĩnh, bọn chúng thường chọn thời điểm buổi trưa khi các gia đình ăn cơm, nghỉ ngơi, dễ sơ hở để ra tay trộm cắp. Liên tục từ tháng 3 đến tháng 7-2013 lợi dụng sơ hở của chủ sở hữu, các đối tượng đã thực hiện 13 vụ trộm xe máy với tổng giá trị tài sản hơn 296.700.000 đồng.

Nhóm trộm trước vành móng ngựa, từ trái qua: Quang, Cường, Việt và Duy.

Qua xem xét TAND Q. Hải Châu nhận thấy: Việt có 1 tiền án về tội: “Cố ý gây thương tích”, nay tiếp tục phạm tội “trộm cắp tài sản” và “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”, do đó tuyên phạt Việt 6 năm 6 tháng tù; Trần Văn Quang có tiền án về tội “Trộm cắp tài sản” và tiền sự về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy, nay tiếp tục phạm tội “Trộm cắp tài sản” nên xử phạt Quang mức án 4 năm 6 tháng tù; Nguyễn Văn Cường có 2 tiền án về tội “Cướp giật tài sản” và “Trộm cắp tài sản”, nay tiếp tục phạm tội “Trộm cắp tài sản” nên xử phạt Cường 4 năm tù; Nguyễn Hoàng Anh Duy có tiền án về tội “Cướp tài sản”, nay lại tiếp tục phạm tội “Trộm cắp tài sản” nên TAND Q. Hải Châu xử phạt Duy mức án 3 năm tù.Sau khi nhóm “trộm ngựa” giờ Ngọ này bị lực lượng CA triệt xóa, cơ quan CSĐT đã xác định Trần Anh Việt, đối tượng chủ mưu đã thực hiện 7 vụ trộm với số tiền 188.378.000 đồng, ngoài ra Việt còn tiêu thụ 2 xe máy do Cường, Dũng, Quang trộm cắp; Trần Văn Quang trộm 7 vụ với số tiền 176.431.500 đồng; Nguyễn Văn Cường trộm 6 vụ với số tiền 107.324.000 đồng và Nguyễn Hoàng Anh Duy tham gia 2 vụ với số tiền 30.033.000 đồng.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Chánh án TAND Q. Hải Châu, TPĐN cho biết, “Đây là nhóm trộm hết sức liều lĩnh và nguy hiểm. Chúng thường hành động vào buổi trưa, lợi dụng lúc các gia đình ăn cơm trưa hoặc ngủ trưa mất cảnh giác để trộm cắp. Hậu quả của nhóm trộm đã gây ra thiệt hại và tổn thất rất lớn cho người bị hại. Căn cứ tình tiết tăng nặng, 4 đối tượng đều đã có tiền án, tiền sự nhưng vẫn “chứng nào tật ấy”, tiếp tục phạm tội “Trộm cắp tài sản” và tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”. TAND Q.Hải Châu tuyên phạt các đối tượng mức án 18 năm tù là đúng người đúng tội”. Bản án nghiêm khắc của pháp luật là lời cảnh báo đối với những đối tượng chây lười lao động, ham ăn chơi đua đòi đang gây mất ổn định về ANTT-ATXH  trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Theo Công an Đà Nẵng online

TIN LIÊN QUAN
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều