Trộm “nhầm” nhà… võ sĩ

Ông Hổ đang ngủ bỗng nghe tiếng chó sủa phía sau nhà. Nghi có kẻ trộm, ông Hổ cảnh giác quan sát, theo dõi động tĩnh của đối tượng.

Ngày 21.8.2015, Thượng tá Trương Văn Cung, Phó Trưởng Công an TP.Quy Nhơn, cho biết “Công an TP Quy Nhơn đã đề xuất Giám đốc Công an tỉnh biểu dương, khen thưởng ông Trần Phi Hổ (60 tuổi; ở tổ 5, KV9 phường Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn) về thành tích đột xuất xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Trộm “nhầm” nhà… võ sĩ - ảnh 1
Ông Trần Phi Hổ đang tường thuật lại sự việc.

Trước đó, khuya 8.8.2015, ông Hổ đang ngủ bỗng nghe tiếng chó sủa phía sau nhà. Nghi có kẻ trộm, ông Hổ cảnh giác quan sát, theo dõi động tĩnh của đối tượng.

“Nghe tiếng xe máy dừng lại, con chó trong nhà khịt khịt, tôi sinh nghi nên ra phía sau nhà ngó chừng. Nhìn ra ngoài đường, tôi thấy một thanh niên đang ngồi trên xe máy. Ngay sau đó, tôi lại nghe có tiếng động từ chuồng gà và phát hiện một thanh niên đang khiêng thùng nhớt ném ra ngoài. Rõ là kẻ trộm, tôi bèn nhảy ra tấn công.

“Tên trộm chống trả quyết liệt. Sợ nó thủ dao trong người, tôi lựa thế đánh một chỏ, khiến tên trộm gãy răng, ngã xuống đường. Hắn lồm cồm bò dậy rồi tiếp tục bỏ chạy. Thấy vậy, lúc này tên ngồi trên xe máy ngoài đường cũng tăng ga vọt đi, bỏ lại đồng bọn. Tôi quyết đuổi theo. Được khoảng 40 m thì hai bên giằng co lần nữa. Lần này thì tôi đã tóm được hắn, báo cho công an” - ông Trần Phi Hổ kể.

Đối tượng là Nguyễn Văn Mạnh, trú tổ 24, KV4 phường Lê Hồng Phong, TP Quy Nhơn. Mạnh là đối tượng “cộm cán”, đã nhiều lần vào tù ra tội về hành vi trộm cắp. Qua điều tra bước đầu, Công an phường Trần Quang Diệu làm rõ: Cách nay khoảng một tháng, Mạnh đã trộm chiếc xe máy cùng nhiều tài sản khác. Sau khi tiêu hết số tiền phạm pháp trên, hắn lại tiếp tục đi trộm. Tuy nhiên, không may cho Mạnh, lần này hắn lại vào trúng nhà ông Trần Phi Hổ - vốn là một…võ sĩ. Mạnh cũng đâu biết rằng, cách nay chừng 10 năm, một mình ông Hổ đã tay không bắt được 2 tên trộm hung tợn giao cho công an.

Theo Bình Định online

TIN LIÊN QUAN
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều