Trộm súng đi bán, Trung úy Công an bị bắt

Trong thời gian làm nhiệm vụ tại Công an huyện Krông Bông (Đắk Lắk), Nguyễn Minh Chiến (32 tuổi, Trung úy Công an làm việc tại Đội Kỹ thuật hình sự) đã lấy trộm nhiều súng đạn trong kho vũ khí của cơ quan rồi bán cho người khác.

Chiến đã trộm nhiều súng trong kho của Công an huyện Krông Bông để bán.

Chiều 3/5, nguồn tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Minh Chiến (32 tuổi) để làm rõ hành vi chiếm đoạt, mua bán trái phép vũ khí quân dụng.

Được biết, trước khi bị bắt, Chiến mang quân hàm Trung úy, công tác tại Đội Kỹ thuật hình sự Công an huyện Krông Bông.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào tháng 2/2017, trong lúc trực đơn vị, Chiến đã dùng chìa khóa được làm thêm từ chìa khóa của cán bộ phụ trách công tác quản lý vũ khí và công cụ hỗ trợ, đột nhập kho vũ khí Công an huyện lấy 2 khẩu K59; 1 khẩu CZ75; 1 khẩu K54 và đạn của các loại súng này.

Sau khi lấy được súng, cán bộ này mang bán cho vợ chồng Võ Trần Duy (ngụ xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột) với giá 130 triệu đồng. Toàn bộ số tiền bán súng, Chiến dùng để trả nợ cho vợ của Duy.

Qua điều tra ban đầu, Võ Trần Duy khai nhận, từ tháng 8/2016 đến tháng 8/2017 đã mua của Chiến 6 lần các loại súng khác nhau rồi cất giấu trong két sắt tại TP Buôn Ma Thuột với mục đích sưu tầm.

Tiếp đó, khoảng tháng 10/2017, Chiến tiếp tục đột nhập kho vũ khí của cơ quan lấy trộm 1 khẩu CZ83 và đạn rồi thông qua một người khác (hiện chưa xác định rõ nhân thân lai lịch) để bán với giá 25 triệu đồng. Số tiền này Chiến sử dụng vào mục đích cá nhân.

Hiện Công an tỉnh Đắk Lắk đang điều tra mở rộng vụ án, làm rõ hành vi phạm tội của một số đối tượng liên quan để xử lý theo quy định.

TIN LIÊN QUAN
Hải Dương
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều