Tròn mắt xem voi đá bóng, dự tiệc buffet ở Tây Nguyên

Dù thân hình to lớn, nặng nề nhưng khi tham gia phần thi đá bóng, các chú voi đều tỏ ra rất chuyên nghiệp, nghe lời điều khiển của nài voi khiến khán giả rất thích thú.

Các chú voi trong phần thi đá bóng

Ngày 12/3, tại sân vận động huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk, hàng chục chú voi đã tụ hội về đây để tham gia ngày hội voi Buôn Đôn. Ngày hội voi Buôn Đôn cũng là một sự kiện ý nghĩa nằm trong khuôn khổ lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột năm 2019.

Những chú voi về đây được lựa chọn để tham gia các phần thi như: thi chạy, thi đá bóng. Ngoài ra, các phần thi trang điểm cho voi, tiệc buffet của voi cũng được tổ chức để tăng thêm phần hấp dẫn cho khán giả và thể hiện tình yêu của người dân đối với loài voi.

Voi đua tốc độ ở phần thi chạy

Tại tiệc buffet dành cho voi, gần 20 con voi nhà được lựa chọn những món ăn yêu thích mà thường ngày sẽ không có được.

Ở phần thi chạy, 15 con voi trải 2 vòng thi. Những con voi có thành tích cao ở vòng 1 sẽ được chọn vào thi vòng chung kết. Cuối cùng, chú voi mang số hiệu 3 của chủ voi Y Hơi đã xuất sắc dành giải nhất.

Thú vị nhất của hội voi Buôn Đôn là phần thi voi đá bóng. Theo đó, 8 con voi được chia làm 2 đội tranh tài trong 2 hiệp đấu với thời gian mỗi hiệp 10 phút.

Trận đấu hết sức sôi nổi, khán giả vây kín hò reo, cổ vũ cho các chú voi và nài voi (người điều khiển voi) mà mình yêu thích. Tuy nhiên, trận đấu năm nay chỉ có duy nhất 1 bàn thắng được ghi vì hầu hết các cú sút đều bay ra ngoài cầu môn.

Cuối hội thi, ban tổ chức đã trao các phần thưởng xứng đáng cho nài voi và những con chú voi đạt thành tích cao tại lễ hội.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nhân
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều