Trong 3 năm BV Bạch Mai chuyển giao 65 gói kỹ thuật cho quân chủng Hải quân

Chiều 24/8, tại Viện Y học Hải quân (Hải Phòng), Bộ Tư lệnh Hải quân và Bệnh viện Bạch Mai tổ chức Hội nghị tổng kết 3 năm Bệnh viện Bạch Mai hợp tác, hỗ trợ phát triển chuyên môn ngành Quân y Hải quân.

Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm  Lê Tuấn tặng bằng khen cho các đơn vị

3 năm qua, Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức đào tạo, chuyển giao 65 gói kỹ thuật thiết yếu và chuyên sâu thuộc 29 chuyên ngành, gồm: Cấp cứu, hồi sức tích cực, thận nhân tạo… cho 190 cán bộ, nhân viên quân y của 38 đơn vị trong Quân chủng Hải quân, góp phần tích cực cho việc phát triển chuyên môn kỹ thuật cho ngành Quân y Hải quân. Bệnh viện Bạch Mai cũng đã chuyển giao thành công kỹ thuật nội soi tiêu hóa tại Bệnh xá Lữ đoàn tàu ngầm 189 Hải quân và Đội điều trị 486, Vùng 4 Hải quân.

Bệnh viện Bạch Mai tổ chức thành công 15 khóa đào tạo (lớp tập huấn), cập nhật chuyên môn kỹ thuật và quản lý cho 715 học viên và 6 hội thảo chuyên ngành; đào tạo kỹ thuật cấp cứu ban đầu đặc thù y học Hải quân cho 274 y, bác sĩ của các vùng Hải quân; chuẩn hóa lại các kỹ thuật cấp cứu cơ bản cho lực lượng Quân y Hải quân. Sau các khóa học, cán bộ, nhân viên ngành Quân y Hải quân được Bệnh viện Bạch Mai cấp chứng chỉ, trình độ chuyên môn được nâng cao, làm chủ được các kỹ thuật được chuyển giao, sử dụng có hiệu quả các thiết bị tại cơ sở điều trị góp phần nâng cao chất lượng khám, chăm sóc sức khỏe cho bộ đội và nhân dân, đáp ứng được yêu cầu khám chữa bệnh, thanh toán viện phí bằng bảo hiểm y tế.

Viện Y học Hải quân đã bắt đầu tham gia hệ thống trực tuyến cùng Bệnh viện Bạch Mai từ tháng 6-2016 đến nay. Hai bên đã triển khai thành công 67 buổi hội chẩn, đào tạo trực tuyến thuộc 18 chuyên ngành cho 802 lượt bác sĩ của Viện Y học Hải quân. Qua hệ thống trực tuyến, Bệnh viện Bạch Mai đã chia sẻ kinh nghiệm về lâm sàng trong chẩn đoán và điều trị bệnh với trên 250 ca bệnh phức tạp. Viện Y học Hải quân cũng được Bệnh viện Bạch Mai giúp đỡ đào tạo và cử chuyên gia tập huấn chạy thận nhân tạo tại Viện Y Hải quân để chuyển giao kỹ thuật và tặng hai máy chạy thận cho Viện Y học Hải quân. Sau hơn 1 năm triển khai, Khoa Khám bệnh theo yêu cầu với sự hỗ trợ chuyên môn từ Bệnh viện Bạch Mai, số lượng bệnh nhân ngoại trú tăng từ 100 đến 300 bệnh nhân/ngày.

Các đại biểu đã thảo luận nhiều nội dung nhằm tiếp tục nâng cao sự hợp tác và hỗ trợ từ phía Bệnh viện Bạch Mai cho ngành Quân y Hải quân trong thời gian tới. Tại hội nghị, Bộ Y tế, Bộ Tư lệnh Hải quân và Bệnh viện Bạch Mai đã tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân thuộc Quân chủng Hải quân và Bệnh viện Bạch Mai có thành tích xuất sắc trong hợp tác, hỗ trợ chuyên môn.

N. Huyền
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều