Trực thăng tấn công Mi-28NM của Nga vừa tới Syria đã "dội lửa" xuống Idlib

Không quân Nga cho đăng tải đoạn video ghi lại cảnh trực thăng tấn công "Thợ săn đêm" Mi-28NM tấn công dữ dội xuống các mục tiêu thuộc sự kiểm soát của phiến quân Syria ở tỉnh Idlib.

Theo hãng tin AMN, bên cạnh các trực thăng Mi-24, trực thăng Mi-28NM được phát hiện cùng tham gia đợt tấn công nhằm tiêu diệt lực lượng nổi dậy Hay’at Tahrir Al-Sham ở tỉnh Idlib hồi tuần trước. Tuy nhiên, đoạn video này chưa được Bộ Quốc phòng Nga lên tiếng xác thực.

Trực thăng Mi-28 của không quân Nga. 

Trong đoạn video, trực thăng Mi-28NM được xác định qua đặc điểm đặc biệt là cột radar hình trái bóng gắn phía trên cánh quạt chính, đã bay qua bay lại nhiều vòng phía trên tòa nhà của lực lượng Hay’at Tahrir Al-Sham.

Truyền thông Nga dẫn các nguồn tin quân sự cho hay, hoạt động triển khai trực thăng tấn công Mi-28NM tới Syria từ tuần trước là nhằm thử nghiệm khả năng thực chiến của phiên bản nâng cấp này.

Trước đó, hãng thông tấn TASS dẫn nguồn tin từ Bộ quốc phòng Nga cũng khẳng định, 2 nguyên mẫu trực thăng tấn công Mi-28NM được mệnh danh là "Thợ săn đêm" đã được triển khai tới căn cứ không quân Hmeimim tại Syria.

Mi-28NM chính là phiên bản nâng cấp từ Mi-28N. Trước đó, Mi-28N từngbị phàn nàn là hoạt động kém hiệu quả trong môi trường khí hậu nóng và nhiều bụi sa mạc như Syria. Do đó, Mi-28NM được cho đã trải qua quá trình cải tiến động cơ, hệ thống phòng không và kiểm soát, bình nhiên liệu, thiết bị liên lạc và định vị, v.v..

Đặc biệt, trực thăng tấn công Mi-28NM còn đang tiến hành thử nghiệm một tên lửa dẫn đường thế hệ mới tại Syria. Ngoài ra, Mi-28NM còn có thể phối hợp hành động với các máy bay không người lái (UAV) tự động.

Lô trực thăng đầu tiên hai chỗ ngồi hoạt động cả ngày lẫn đêm và trong mọi điều kiện thời tiết Mi-28NM dự kiến sẽ được chuyển giao cho Bộ Quốc phòng Nga vào tháng tới.

Được phát triển từ thập niên 80, trực thăng Mi-28 đã trải qua nhiều đợt nâng cấp và nằm trong biên chế của quân đội Nga, Algeria và Iraq.

Video: Trực thăng tấn công Mi-28NM của Nga vừa tới Syria đã "dội lửa" xuống Idlib

 
 

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều