Trực tiếp Trung đoàn bất tử diễu hành kỷ niệm Ngày Chiến thắng 9/5 khắp nước Nga

Hôm nay (9/5), nước Nga kỷ niệm 73 năm Ngày Chiến thắng phát xít trong Cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại. Trung đoàn bất tử đang diễu hành kỷ niệm sự kiện trọng đại này ở một số thành phố của Nga.

Trung đoàn bất tử diễu hành kỷ niệm Ngày Chiến thắng 9/5 khắp nước Nga

Hôm nay (9/5), nước Nga kỷ niệm 73 năm Ngày Chiến thắng phát xít trong Cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại. Vào lúc 10h sáng giờ địa phương (14h Hà Nội) ngày 9/5, tại Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow của Nga sẽ diễn ra Lễ diễu binh kỷ niệm 73 năm Ngày Chiến thắng phát xít trong Cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9/5/1945-9/5/2018). Ngoài Moscow, 28 thành phố của Nga cũng sẽ tổ chức lễ kỷ niệm sự kiện trọng đại này.

Hiện tại một số thành phố của nước Nga, Trung đoàn bất tử đang diễu hành kỷ niệm sự kiện này.

Như thường lệ, trước lễ kỷ niệm 73 năm chiến thắng phát xít, hoạt động của phong trào xã hội "Trung đoàn bất tử" lại xuất hiện. Từ một phong trào chỉ diễn ra tại một số thành phố của Nga, đến nay hoạt động này đã được hưởng ứng tại nhiều nước trên khắp thế giới, từ Nga, Hà Lan, Australia tới Mỹ, Cuba, Brasil, Argentina, Mexico... Đáng kể nhất, năm nay là năm đầu tiên phong trào "Trung đoàn bất tử" lan đến Chile.

Cái tên "Trung đoàn bất tử" xuất hiện từ năm 2012 trong cuộc tuần hành tương tự tại tỉnh Tomsk. Năm 2013, hoạt động này được tổ chức tại 120 thành phố, một năm sau con số này lên tới hơn 500 thành phố tại 7 nước.

Từ năm 2015, phong trào chính thức được tổ chức trên toàn nước Nga với hơn 12.000 người tham gia cuộc tuần hành "Trung đoàn bất tử". Các hoạt động của "Trung đoàn bất tử" diễn ra trên khắp thế giới nhằm bày tỏ lòng biết ơn đối với những người đã đóng góp công sức làm nên chiến thắng vĩ đại trong cuộc chiến được xem là tàn khốc nhất trong lịch sử nhân loại này - chiến thắng phát xít, đặc biệt là các chiến sĩ Hồng quân Liên Xô.

Trực tiếp Trung đoàn bất tử diễu hành mừng Ngày Chiến thắng phát xít Đức 9/5

TIN LIÊN QUAN
Đức Dũng (Lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều