Trực tuyến: Video vỡ đập thủy điện ở Lào, hàng trăm người đang mất tích

Hàng trăm người mất tích và một số người có thể đã thiệt mạng do vỡ đập thủy điện ở Lào. Vụ việc xảy ra vào tối 23/7 tại một con đập thuộc tỉnh Attapeu.

Hình ảnh  ngập nghiêm trọng tại khu vực đập thủy điện vỡ ở Lào. Nguồn: Twitter

Hãng Thông tấn Lào đưa tin ngày 24/7, hàng trăm người đã mất tích và một số người được cho là đã thiệt mạng sau khi vỡ đập thủy điện tại Đông Nam nước này.

Vụ việc xảy ra vào tối 23/7 tại một con đập thuộc tỉnh Attapeu, Đông Nam Lào.

Theo một số nguồn tin mới nhất, Lực lượng cứu hộ Lào đã tìm được thi thể của 28 người bị mất tích trong vụ vỡ đập thủy điện Setien Senamnoi, tỉnh Attapeu, Đông Nam Lào. Hiện công tác cứu hộ cứu nạn vẫn đang tiếp tục diễn ra.

Vỡ đập thủy điện ở Lào, hàng trăm người đang mất tích.

Vụ tai nạn xảy ra ở một con đập thuộc tỉnh Attapeu phía Đông Nam Lào vào tối ngày thứ Hai (23/7), vụ vỡ đập khiến 5 tỷ m3 nước bị xả ra, gây thương vong và làm hàng trăm người mất tích. Con đập này do công ty điện Xe Pien-Xe Namnoy (PNPC) xây dựng.

Theo KPL, Thủ tướng Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith đã phải hoãn cuộc họp thường kỳ của chính phủ để tới thị sát và chỉ đạo khắc phục sự cố, cũng như cứu trợ cho các đồng bào bị lũ lụt.

KPL cho biết vụ vỡ đập thủy điện Xe Pian-Xe Nam Noy đã khiến sáu ngôi làng ở Sanamxay bao gồm Yai Thae, Hinlad, Mai, Thasengchan, Tha Hin, Samong chìm trong biển nước. Sự cố đã khiến hàng trăm người mất tích, khoảng 1.300 hộ dân mất nhà cửa.

Thủy điện Xe Pian-Xe Namnoy có công suất the 410 MW, sản lượng hàng năm ước đạt 1.860 GWh.

Dự án có giá 1,02 tỷ USD, được thực hiện theo hình thức BOT, chủ đầu tư là liên doanh giữa các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Lào.

Tai nạn vỡ đập thủy điện thuộc tỉnh tỉnh Attapeu phía Đông Nam xả ra hơn 5 tỷ m3 nước, gây thương vong và làm mất tích hàng trăm người, Hàng nghìn người dân ở hạ lưu rơi vào cảnh màn trời chiếu đất, nước ngập sâu ở các làng thuộc quận Sanamxay, Attapeu, gây ra thiệt hại lớn.

Video nước ngập sâu sau khi đập thủy điện bị vỡ:

 Một số hình ảnh ngập lụt tại các ngôi làng do ảnh hưởng của đập thủy điện bị vỡ: (Nguồn: Twitter Laos News)

 


TIN LIÊN QUAN
Trí Đức - Thanh Nga

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều