Trùm bảo kê Hưng "kính" liên tục lấy tay che mặt tại Tòa

Do luật sư của bị cáo Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng “kính”) và luật sư của bị cáo Nguyễn Hữu Tiến có đơn xin vắng mặt, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa và sẽ mở lại việc xét xử vào ngày 25/7.

Sáng nay (11/7), TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử vụ bảo kê tại chợ Long Biên, 5 bị cáo bị truy tố tội “Cưỡng đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 170 BLHS năm 2015.

Tuy nhiên, ngay sau khi đọc Quyết định đưa vụ án ra xét xử, HĐXX công bố hai luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Kim Hưng và Nguyễn Hữu Tiến là luật sư Nguyễn Trí Cường và luật sư Trần Thị Minh Thoa có đơn xin vắng mặt nên tham khảo ý kiến của đại diện Viện Kiểm sát và các luật sư còn lại. Sau ít phút hội ý, HĐXX tuyên bố hoãn phiên tòa đến 25/7/2019.

Ngay từ sáng sớm, đã có rất đông người lao động, tiểu thương chợ Long Biên có mặt tại phiên tòa. Do quá đông người nên lực lượng cảnh sát hỗ trợ tư pháp đã phải làm việc khá vất vả để ngăn dòng người cố chen chân vào phòng xử.

Dưới đây là một số hình ảnh tại phiên tòa:

HĐXX đọc quyết định đưa vụ án ra xét xử.
Ông trùm bảo kê Nguyễn Kim Hưng liên tục lấy tay che mặt tại tòa.
Nguyễn Kim Hưng che mặt, tránh ống kính phóng viên.
Một số người không được vào trong và phải đứng ngoài cổng.
Nhiều người muốn vào trong phòng xử nhưng do phòng chật nên không thể.

Theo cáo trạng, năm 2008, chị Nghiêm Thúy Nga (sinh năm 1981) và chồng là anh Hoàng Anh Hà (sinh năm 1972, cùng trú tại phường Phúc Xá, quận Ba Đình) kinh doanh hoa quả tại chợ Long Biên.

Chị Nga, anh Hà thường xuyên bị các đối tượng: Nguyễn Kim Hưng, Lê Thanh Hải, Nguyễn Mạnh Long, Dương Quốc Vương (là tổ trưởng và nhân viên tổ bốc dỡ hàng hóa số 2 chợ Long Biên) có hành vi đe dọa, chèn ép trong công việc kinh doanh để bắt phải nộp nhiều loại tiền khác nhau.

Dưới danh nghĩa là những nhân viên của tổ bốc dỡ số 2 thuộc chợ Long Biên, Nguyễn Kim Hưng đã chỉ đạo Vương, Hải, Long sử dụng các thủ đoạn chèn ép, gây khó khăn, đe dọa hộ kinh doanh của gia đình anh Hà, chị Nga.

Hưng chỉ đạo đồng bọn không thu tiền theo các bảng kê do Ban quản lý (BQL) chợ Long Biên phát hành mà thu theo bảng kê do Hưng tự đặt ra. Sau đó, bọn chúng chép và nộp lại một phần số tiền này theo bảng kê của Ban Quản lý chợ Long Biên phát hành. Phần lớn còn lại đem chia nhau và dùng vào các mục đích khác.

Tại Cơ quan điều tra, Nguyễn Hữu Tiến, Lê Thanh Hải, Nguyễn Mạnh Long và Dương Quốc Vương khai nhận từ ngày 1/1/2018 đến ngày 24/9/2018 được chia tổng số tiền là 46,4 triệu đồng. Trong đó, Tiến được hưởng 23,7 triệu đồng, Long được hưởng 11,6 triệu đồng Vương được hưởng 11,1 triệu đồng.

Ngoài ra, chị Nga, anh Hà còn khai từ năm 2010 đến năm 2017 đã bị Hưng chiếm đoạt một số khoản tiền khác. Tại Cơ quan điều tra, Nguyễn Kim Hưng không thừa nhận hành vi này. Hiện chưa có tài liệu nào khác để chứng minh việc chị Nga - anh Hà đưa tiền cho Hưng nên chưa đủ căn cứ kết luận Hưng chiếm đoạt số tiền trên.

PV
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều