“Trùm” sàn vàng ảo Khải Thái nói lời sau cùng "hẹn gặp lại" khách hàng

"Ông trùm” sàn vàng Khải Thái cầu xin HĐXX đưa ra mức án nhẹ nhất cho thuộc cấp của mình, đồng thời “hẹn gặp lại” khách hàng nếu có cơ hội.

Sáng 14/12 cựu TGĐ Công ty Khải Thái Hsu Minh Jung (tức Saga, quốc tịch Đài Loan) đã nói lời sau cùng trước khi HĐXX nghỉ để nghị án.

Trong phần trình bày kéo dài 25 phút (kèm cả phiên dịch) của mình, “trùm” sàn vàng Khải Thái gửi lời xin lỗi người thân trong gia đình, xin lỗi các bị cáo khác là những nhân viên cũ của Saga, và xin lỗi các khách hàng của công ty.

Cựu TGĐ sàn vàng Khải Thái liên tục khẳng định mình không lừa đảo ai và bày tỏ mong muốn được đàm phán với khách hàng.

“Tính đến nay tôi đã bị bắt giam được 3 năm 2 tháng 2 ngày, trong khoảng thời gian đó tôi luôn tâm niệm mình không lừa đảo ai. Tôi cũng không thể tin là Công ty Khải Thái bị khởi tố khi công ty hoàn toàn có khả năng về mặt tài chính đáp ứng yêu cầu của khách hàng, hoàn toàn có đủ tiền để trả lại cho khách hàng”.

Bị cáo Saga cho biết luôn đề xuất với cơ quan điều tra cho đứng ra thương lượng khách hàng, đồng thời bày tỏ sự không đồng tình với cáo trạng của Viện Kiểm sát.

“Tôi là người nước ngoài nhưng có thể khẳng định tôi hoàn toàn đáng tin cậy. 724 khách hàng đều tin tưởng công ty Khải Thái. Hôm nay tôi có thể chấm dứt dự án này tại đây, nhưng công ty Khải Thái sẽ tiếp tục nghiên cứu các dự án khác phù hợp hơn”, cựu TGĐ Khải Thái bày tỏ hy vọng vào "cơ hội làm lại" tại Việt Nam.

Bị cáo Hsu Minh Jung (tức Saga).

Cũng theo bị cáo Saga, việc bản thân bị bắt giữ khiến bị cáo không có cơ hội để liên lạc với công ty mẹ ở Đài Loan, cũng như không có cơ hội hoàn tiền cho khách hàng. Do đó, người bị thiệt hại nhiều nhất là khách hàng.

“Mong muốn lớn nhất cuối cùng của tôi là công ty Khải Thái làm sao có thể hoàn tiền cho khách hàng. Tôi muốn hoàn trả tiền cho khách hàng thì tôi phải có cơ hội liên hệ với công ty mẹ. Kính xin HĐXX cho tôi có cơ hội hoàn trả tiền cho khách hàng”.

Bị cáo Saga cầu xin HĐXX đưa ra mức án nhẹ nhất, nhân đạo nhất đối với 6 thuộc cấp bởi họ chỉ là những người làm công ăn lương, không được hưởng lợi gì ngoài khoản lương thưởng do Khải Thái chi trả.

Cuối cùng, ông “trùm” sàn vàng Khải Thái gửi lời nhắn nhủ đến các khách hàng: “Bị cáo cũng muốn nói lời cuối với khách hàng rằng bản thân Saga đã nỗ lực hết mình. Tôi đến Việt Nam để làm ăn kinh doanh chứ không lừa các bạn. Nếu sau này có cơ hội tôi sẽ tiếp tục đầu tư tại Việt Nam để đền đáp lại tổn thất cho khách hàng”.

Sau khi bị cáo Saga nói lời sau cùng, HĐXX tạm nghỉ để nghị án. Phiên tòa sẽ tuyên án các bị cáo vào chiều 15/12.

PV
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều