Trúng 74 vết đạn, đười ươi mẹ nguy kịch bên cạnh đứa con 1 tháng

Theo tờ straitstimes, con đười ươi khoảng 30 tuổi được tìm thấy trong tình trạng bị thương nặng ở tỉnh Aceh, Indonesia vào Chủ nhật tuần trước. Nó nguy kịch vì bị 74 vết đạn, bên cạnh là đứa con khoảng 1 tháng tuổi.

Con đười ươi 30 tuổi may mắn thoát chết sau khi bị tấn công

Sapto Aji Mitchowo, Giám đốc cơ quan bảo tồn Aceh cho biết con đười ươi đã đột nhập vào đồn điền của dân làng để kiếm ăn và bị  chủ trang trại dùng súng hơi bắn.

Nhân viên cơ quan bảo tồn đã có mặt tại hiện trường để giải cứu con đười ươi nhưng con nhỏ đã chết do bị suy dinh dưỡng và bị thương rất nặng.

Đười ươi mẹ được chuyển tới Cơ quan bảo tồn Aceh để chăm sóc. Sau hơn một tuần cứu chữa, con vật đang dần hồi phục. Sapto Aji Mitchowo cho biết: "Con đười ươi đã bắt đầu ăn. Hi vọng nó sẽ tốt hơn theo thời gian".

Theo Liên minh bảo tồn thiên nhiên quốc tế, đười ươi là loài động vật đang bị đe dọa nghiêm trọng, hiện chỉ còn dưới 100.000 con đười ươi trên toàn thế giới.

Năm ngoái, 4 người đàn ông Indonesia đã bị bắt vì tấn công bằng súng nhằm vào con đười ươi. Con đười ươi tử vong vơi khoảng 130 vết thương.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều