Trúng độc rắn trong tình huống không thể tin nổi

Một người đàn ông ở nam Texas, Mỹ nhập viện trong tình trạng nguy kịch vì bị con rắn chuông cắn vào tay mặc dù rắn đã mất đầu.

Theo tờ cbs news, cô Jennifer Sutcliffe và chồng đang dọn sân nhà cuối tuần thì nhìn thấy một con rắn chuông dài khoảng 1,25 mét.

Người chồng đã nhanh chóng vung tay chặt đứt đầu con rắn. Tuy nhiên, khi anh ta thò tay cầm con rắn lên để vứt đi thì  chiếc đầu cụt tấn công, cắn luôn vào tay.

Chồng của Jennifer ngay lập tức lên cơn co giật, mất dần thị lực. Anh được trực thăng đưa đến bệnh viện trong tình trạng khẩn cấp và được tiêm thuốc chống độc CroFab. Bác sĩ sợ rằng anh sẽ không thể qua khỏi.

Jennifer Sutcliffe chia sẻ: "Thường người ta chỉ cần hai đến bốn liều chống độc còn chồng tôi thì dùng đến 26 liều".

Hơn một tuần sau, người đàn ông này dần phục hồi nhưng có dấu hiệu suy giảm chức năng thận.

Leslie Boyer, bác sĩ chống độc tại Viện VIPER, Đại học Arizona, khuyến cáo người dân không nên giết rắn, nhất là giết rắn bằng cách chặt hay cắt.

Rắn vẫn có phản xạ cắn nhiều giờ sau khi chết. Vì cơ thể chúng các chất chuyển hóa chậm hơn nhiều so với con người, cơ quan nội tạng có thể sống lâu hơn.

Theo lẽ tự nhiên, con vật trở nên hung dữ hơn khi bị giết, chúng cảm giác đó là cơ hội cuối cùng để nỗ lực nên nhiều khi sẽ phun ra tất cả nọc độc.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều