Trung Nguyên Legend hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp

Thực hiện đề án 1665 của Chính phủ - “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”, ngày 12/12/2018 Bộ GD&ĐT và CTCP Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp”.

Thỏa thuận hợp tác có thời hạn 04 năm từ năm 2018 - 2021, với các hoạt động chính như:

Tổ chức các chương trình giao lưu, tọa đàm; dự kiến tiếp cận đến 2,5 triệu sinh viên tại 10.878 trường đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm; đến 1,7 triệu học sinh tại 3.203 trường trung học phổ thông và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên toàn quốc với sự giao lưu, truyền cảm hứng chia sẻ kinh nghiệm từ các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế.

Đồng thời, Hành trình sẽ trao tặng 05 cuốn sách quý trong 100 cuốn sách thuộc Tủ sách Nền tảng đổi đời trên cả nước, gồm: Quốc gia khởi nghiệp; Khuyến học; Không bao giờ thất bại Tất cả là thử thách; Nghĩ giàu làm giàu; và Đắc nhân tâm;

Tổ chức các hoạt động hỗ trợ đào tạo khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên những kiến thức nền tảng để hình thành các ý tưởng khởi nghiệp. Tổ chức huấn luyện cho các đội nhóm hoàn thiện dự án khởi nghiệp để tham dự các cuộc thi cấp trường, cấp khu vực; cách thức trình bày các dự án để tìm kiếm, thuyết phục các nhà đầu tư; cách thức vận hành, quản trị biến một ý tưởng khởi nghiệp thành dự án và đi vào hoạt động thực tế...

Lễ ký kết giữa Bộ GD&ĐT và CTCP Tập đoàn Trung Nguyên Legend.

Xây dựng không gian khởi nghiệp tại trường đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm và các trường trung học phổ thông trên toàn quốc. Không gian khởi nghiệp chính là nơi gặp gỡ giao lưu, đào tạo các kỹ năng, kiến thức về khởi nghiệp cho thanh niên, học sinh, sinh viên.

Song song đó là hoạt động xây dựng ước tính hơn 30.000 tủ sách tại tất cả các thư viện trường Đại học, Cao đẳng và THPT trên cả nước.

Đề án 1665 nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên và trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên trong thời gian học tập tại các nhà trường; tạo môi trường thuận lợi để hỗ trợ học sinh, sinh viên hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, góp phần tạo việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Nội dung của Đề án 1665 tập trung hỗ trợ toàn diện đối với học sinh, sinh viên như hình thành đội ngũ cán bộ làm công tác tư vấn, hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp tại các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng, trường trung cấp trong cả nước; khuyến khích các tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực cho hoạt động khởi nghiệp của học sinh, sinh viên.

TIN LIÊN QUAN

Hiền Anh

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều