Trung Quốc bắn thử tên lửa phòng không S-400 vào cuối tháng 7?

Hãng thông tấn TASS của Nga dẫn nguồn tin quân sự-ngoại giao cho biết, Trung Quốc lập kế hoạch bắn thử hệ thống tên lửa phòng không S-400 vừa tiếp nhận từ Nga vào cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8.

Trung Quốc bắn thử tên lửa phòng không S-400 vào cuối tháng 7?

Nguồn tin trên cho biết, đơn vị phòng không của quân đội Trung Quốc đã được tập huấn tại Nga và sẽ thực hiện bắn thử nghiệm tên lửa S-400 tại thao trường ở Trung Quốc vào cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8. Mục tiêu giả định của S-400 sẽ là một khí cụ bay mô phỏng tên lửa đạn đạo.

Hiện Cơ quan hợp tác kỹ thuật quân sự của Liên bang Nga không bình luận gì về thông tin trên.

Trung Quốc đã trở thành khách hàng nước ngoài đầu tiên sở hữu hệ thống tên lửa phòng không hiện đại S-400 do Nga sản xuất sau khi thỏa thuận được công bố vào năm 2015 với giá trị khoảng 3 tỉ USD.

Trước đó, ngày 26/7, hãng thông tấn TASS của Nga dẫn một nguồn tin quân sự ngoại giao cho biết Trung Quốc đã hoàn tất việc tiếp nhận lô hàng tên lửa phòng không S-400 Triumf đầu tiên do Nga sản xuất.

Thông tin về việc Nga ký kết hợp đồng cung cấp các hệ thống tên lửa phòng không hiện đại nhất hiện nay (S-400) cho Trung Quốc xuất hiện từ hồi tháng 11/2014 và đến tận tháng 11/2015, cố vấn của Tổng thống Nga về hợp tác kỹ thuật quân sự Vladimir Kozhin mới xác nhận thông tin ký kết này. Trung Quốc đã trở thành khách nước ngoài đầu tiên mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 và Bắc Kinh sẽ tiếp nhận 2 trung đoàn hệ thống này.

S-400 Triumf là hệ thống phòng không tầm xa và tầm trung thế hệ mới, được thiết kế để tiêu diệt tất cả các phương tiện tấn công đường không vũ trụ hiện tại và tương lai; máy bay trinh sát, máy bay ném bom chiến lược và chiến thuật; tên lửa chiến thuật và tên lửa đạn đạo tầm trung, mục tiêu siêu thanh; máy bay cảnh báo sớm và chỉ huy trên không.

S-400 Triumf có khả năng theo dõi 300 mục tiêu và cùng lúc bắn hạ 36 mục tiêu trong số đó. S-400 cũng đủ sức bắn hạ các tên lửa chiến lược có tầm bắn tới 3.500 km. Ngoài ra, S-400 có thể bắn hạ các máy bay chiến đấu ở độ cao 27 km hoặc các mục tiêu tầm thấp, cách mặt đất chỉ từ 5-10m.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều