Trung Quốc chuẩn bị xuất khẩu chiến đấu cơ J-31 thế hệ 5

Trọng lượng cất cánh tối đa của J-31 là 25 tấn, bán kính chiến đấu 1.200km, trần bay lên tới 16km. Loại tiêm kích này có thể đạt vận tốc tối đa là 2.205km/h, mang phần chiến đấu (vũ khí, đạn được) nặng khoảng 8 tấn.Tuổi thọ tối đa của J-31 là 30 năm

Trung Quốc chuẩn bị xuất khẩu chiến đấu cơ J-31 thế hệ 5  - ảnh 1
Chiến đấu cơ thế hệ 5 J-31 của Trung Quốc.

Hãng TASS dẫn nguồn từ China Daily cho biết, Trung Quốc hé lộ một phần đặc tính kỹ - chiến thuật của chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 J-31 do nước này tự thiết kế, phát triển để nhằm xuất khẩu.

Các nguồn tin thân cận từ Tập đoàn Công nghiệp hàng không Trung Quốc (AVIC) tiết lộ với China Daily, doanh nghiệp này đã công bố một phần đặc tính kỹ-chiến thuật của J-31 với mục đích quảng cáo trong khuôn khổ Triển lãm hàng không diễn ra tại Bắc Kinh tháng 9 vừa qua.

“Khách hàng được biết càng sớm về khả năng của J-31 thì AVIC càng có nhiều cơ hội chiếm lĩnh thị trường xuất khẩu chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 trên toàn cầu. Sau khi nhận được khoản thanh toán từ khách hàng, Tập đoàn có thể sử dụng chúng để hoàn thiện dây chuyền sản xuất và tiếp tục hiện đại hóa mẫu máy bay này nhằm thu hút khách hàng mới”, – nguồn tin của China Daily cho hay.

Hồi tháng 11/2014, Phó Tổng giám đốc AVIC Li Yu Hai tuyên bố, ngay từ khi bắt đầu thiết kế và chế tạo chiến đấu cơ J-31, Tập đoàn đã lên kế hoạch cung cấp loại chiến đấu cơ này cho các khách hàng nước ngoài. “Một trong những biến thể của J-31 sẽ được thiết kế riêng cho mục đích xuất khẩu”, – ông Li Yu Hai nhấn mạnh.

Theo China Daily, trọng lượng cất cánh tối đa của J-31 là 25 tấn với bán kính chiến đấu 1.200km, trần bay lên tới 16km. Loại tiêm kích này có thể đạt vận tốc tối đa là  2.205km/h, mang phần chiến đấu (vũ khí, đạn được) nặng khoảng 8 tấn. Tuổi thọ tối đa của J-31 là 30 năm.

Hiện tại, Trung Quốc vẫn đang tích cực phát triển hai loại chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 là J-20 và J-31.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

TIN LIÊN QUAN
Đào Cảnh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều