Trung Quốc đưa vào sử dụng 2 tàu săn ngầm mới

Theo hãng tin Sputnik, Hải quân Trung Quốc mới đây đã đưa vào sử dụng hai tàu săn tàu ngầm lớp Jiangdao mới

Hai tàu này lần lượt được sử dụng vào các ngày 16/11 và 28/11, sẽ trở thành thành viên Hạm đội Nam Hải của Hải quân Trung Quốc. Chúng được trang bị các thiết bị sonar chuyện dụng để phát hiện vị trí tàu ngầm đối phương, cùng hai ống phóng ngư lôi có đường kính 76mm cùng các tên lửa chống hạm YJ-83 hiện đại.

Tàu săn ngầm lớp Jiangdao (tên gọi khác là Type 056A) của Trung Quốc.

Các tàu này sẽ có nhiệm vụ tuần tra, bảo vệ các tàu cá trên biển, hộ tống các tàu chiến và tàu quân sự lớn cũng như tham gia các chiến dịch quân sự săn tàu ngầm.

Theo Bộ Quốc phòng Trung Quốc, tàu lớp Jiangdao có chiều dài khoảng 89m, chiều rộng 11m và có trọng lượng 1.500 tấn. Chúng được đóng tại xưởng đóng tàu Hoàng Phố gần thành phố Quảng Châu, phía Nam Trung Quốc. Trước đó, Hải quân Trung Quốc đã đưa vào sử dụng 7 tàu săn ngầm lớp Jiangdao từ đầu năm 2017 tới nay.

Ông Peter Roberts, giám đốc nghiên cứu quân sự tại Viện Nghiên cứu Hoàng gia Anh, đã viết rằng: “Sự lớn mạnh của Hải quân Trung Quốc đã diễn ra rất nhanh chóng, và trong lịch sử chưa từng có quốc gia nào có tốc độ phát triển Hải quân nhanh đến vậy”.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều