Trung Quốc: Đường phố nô nức trang hoàng đón Tết Kỷ Hợi

Hàng triệu người đổ xô về quê nhà, đường phố lung linh sắc màu với gam đỏ chủ đạo, đèn lồng treo khắp nơi là những hình ảnh làm nên thương hiệu của Trung Quốc trong mỗi dịp Tết đến xuân về.

Dịp Tết cổ truyền là dịp người dân Trung Quốc háo hức trở về quê hương, đón Năm mới bên người thân. Chính vì điều này mà mỗi dịp Tết đến, người dân tại quốc gia đông dân nhất thế giới lại bắt đầu quá trình “Xuân Vận”.

Không khí đón Tết nhộn nhịp tại Trung Quốc. 

Ngày 21/1 nằm nay là ngày bắt đầu kỳ nghỉ Lễ hội Mùa xuân ở Trung Quốc, hàng trăm triệu người đã đổ về quê ăn Tết, với khoảng 3 tỷ lượt di chuyển trong vòng 40 ngày.

Theo Reuters, trong mùa di chuyển "Xuân vận" kéo dài từ ngày 21/1 - 1/3, Cục Đường sắt Bắc Kinh ước tính các nhà ga của thành phố sẽ tiếp đón 34,7 triệu lượt khách, tăng 6,8% so với năm 2018. 

Hòa cùng không khí Tết nhộn nhịp là hình ảnh phố xá, nhà cửa trang hoàng với tông màu đỏ rực rỡ làm chủ đạo. Năm nay là năm Kỷ Hợi nên người dân Trung Quốc thích trang hoàng nhà cửa, phố xá bằng hình ảnh những chú lợn ngộ nghĩnh cùng những chiếc đèn lồng vốn được xem là biểu tượng văn hóa lâu đời. 

Cùng ngắm những hình ảnh chỉ Trung Quốc mới có trong dịp Tết qua đoạn video của CNN:

 
 

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều