Trung Quốc "khoe" công nghệ quân sự, thử nghiệm xe tăng không người lái đầu tiên

Theo hãng tin Reuters, Trung Quốc đang thử nghiệm các loại xe tăng được trang bị công nghệ trí thông minh nhân tạo, trong bối cảnh nước này tiếp tục các hoạt động nhằm phát triển quân sự.

Trong một bài viết được đăng tải ngày 21/3, báo Global Times của Trung Quốc cho biết, Bắc Kinh đang thử nghiệm các loại xe tăng không người lái và công bố một số ảnh chụp các loại xe tăng này.

Ảnh chụp một binh lính Trung Quốc vận hành xe tăng Type 59 thông qua một hệ thống điều khiển từ xa.

Ảnh chụp cho thấy một xe tăng Type 59 được vận hành bởi điều khiển từ xa, và báo Global Times khẳng định rằng đây là lần đầu tiên một chiếc xe tăng không người lái của Trung Quốc xuất hiện trước công chúng.

Xe tăng Type 59 là một mẫu xe được thiết kế và chế tạo dựa trên một loại xe tăng của Liên Xô, đưa vào sử dụng từ những năm 1950. Type 59 có thể được sử dụng trong một thời gian dài và loại khí tài này đã được sản xuất với số lượng lớn.

Theo ông Liu Qingshan, Tổng biên tập một tạp chí chuyên về xe tăng và xe thiết giáp của Trung Quốc, “một số lượng lớn xe tăng Type 59 sắp hết thời hạn sử dụng có thể được cải tạo thành các xe tăng không người lái bằng cách trang bị công nghệ trí thông minh nhân tạo”.

Báo Global Times khẳng định, các loại xe tăng không người lái này sẽ có thể phối hợp hoạt động với các loại khí tài không người lái khác, đồng thời sẽ tiếp nhận thông tin thu được từ vệ tinh, máy bay hoặc tàu ngầm để tác chiến.

Trung Quốc đang trong quá trình hiện đại hóa quy mô lớn lực lượng vũ trang của mình, và nước này đang đẩy mạnh chế tạo máy bay chiến đấu tàng hình và tàu sân bay, trong lúc Chủ tịch Tập Cận Bình đang có mong muốn khẳng định vị thế của Trung Quốc trên trường quốc tế.

 

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều