Trung Quốc: Máy bay ném bom H-6 nguy hiểm hơn Liêu Ninh

Được trang bị các tên lửa hành trình với tầm bắn 2.000 km, máy bay ném bom chiến lược H-6 của Trung Quốc sẽ trở thành mối đe dọa nguy hiểm với các căn cứ quân sự của Mỹ tại Tây Thái Bình Dương hơn cả tàu sân bay Liêu Ninh.

Trung Quốc: Máy bay ném bom H-6 nguy hiểm hơn Liêu Ninh - ảnh 1
Máy bay ném bom H-6K của Trung Quốc 

Nhận định trên được đăng tải trên tạp chí Asia-Pacific Defense đặt trụ sở tại Đài Bắc.

Máy bay ném bom H-6K do Tập đoàn Công nghiệp máy bay Xi'an phát triển từ cuối những năm 1950, có 6 tháp pháo chứa tên lửa CJ-10A và thêm một tên lửa hành trình được cất bên trong khoang chứa vũ khí.

Hiện nay, chưa một chiếc máy bay ném bom chiến đấu tối tân nào của châu Âu có thể mang theo các tên lửa hành trình, do đó, H-6 của Trung Quốc được đánh giá có sức mạnh vô song bất chấp tuổi tác. Ngoài ra, máy bay ném bom chiến lược H-6 còn được trang bị các loại đạn dùng laser và vệ tinh dẫn đường.

Mặc dù hiện nay, quân đội Trung Quốc đang triển khai tàu sân bay Liêu Ninh, song các tên lửa chống tàu YJ-62 được phòng từ máy bay ném bom H-6M lại trở thành mối đe dọa nguy hiểm hơn tới hoạt động của lực lượng tàu chiến đấu mặt nước do Mỹ điều hành.

Với khả năng tấn công các mục tiêu trong khoảng cách từ 300 – 350 km, máy bay ném bom H-6M có thể đang được Hạm đội Nam Hải thuộc Hải quân Trung Quốc sử dụng bí mật, tạp chí quân sự Defense International tại Đài Bắc cho biết.

Theo Giám đốc điều hành Viện chiến lược 2049 tại Washington - Mark Stokes, máy bay ném bom H-6K của Trung Quốc hiện là mối đe dọa nguy hiểm nhất với các căn cứ của Mỹ và đồng minh tại khu vực Tây Thái Bình Dương.

Ngoài ra, thiết kế của tên lửa hành trình CJ-10A trang bị trên máy bay ném bom H-6K mang nhiều nét tương đồng với thế hệ Kh-55 do Nga sản xuất, với nhiệm vụ đánh chìm các tàu sân bay và phá hủy nhiều mục tiêu chiến lược nằm trong lãnh thổ Mỹ.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều