Trung Quốc: Nạn nhân trong vụ nổ ở Thiên Tân liên tục tăng

Con số người thương vong trong vụ nổ kinh hoàng tại Thiên Tân, Trung Quốc tiếp tục tăng khi đã có 44 người thiệt mạng, hơn 500 người phải nhập viện, trong đó có 66 người trong tình trạng nguy kịch.

Theo thông tin mới nhất từ CNN, trong số những người thiệt mạng có 12 người là lính cứu hỏa cùng hàng chục người khác vẫn chưa rõ tung tích. Vào đêm qua, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy thuộc Bộ An ninh Công cộng Trung Quốc đã tới ngay hiện trường khi vụ nổ thứ nhất xảy ra. Tuy nhiên khi họ đến nơi, kho hàng lại tiếp tục phát nổ khiến nhiều người thương vong.

Theo Xinhua, do một lượng khói dày đặc vẫn tiếp tục bốc lên từ hiện trường vụ nổ nên các quan chức địa phương phải tạm ngừng các hoạt động cứu hỏa do thiếu các thông tin về những loại “hàng hóa nguy hiểm” có thể phát nổ bất kỳ lúc nào trong kho.

Các video ghi lại vụ nổ cho thấy cá cột khói, ánh sáng và những quả cầu lửa liên tục bắn lên trên bầu trời đêm. Người dân có thể cảm nhận thấy những đợt rung chấn từ cách đó hàng km, cửa sổ và bể cá của các khu dân cư gần đó cũng bị vỡ vụn.

Theo Trung tâm Cảnh báo động đất Trung Quốc, 2 vụ nổ xảy ra đêm qua tương đương như một trận động đất nhỏ. Vụ nổ thứ nhất đo được khoảng 2,3 độ ricter và vụ thứ hai là 2,9.

Thêm một số hình ảnh về vụ nổ:

Trung Quốc: Nạn nhân trong vụ nổ ở Thiên Tân liên tục tăng - ảnh 1
Trung Quốc: Nạn nhân trong vụ nổ ở Thiên Tân liên tục tăng - ảnh 2
Trung Quốc: Nạn nhân trong vụ nổ ở Thiên Tân liên tục tăng - ảnh 3
Trung Quốc: Nạn nhân trong vụ nổ ở Thiên Tân liên tục tăng - ảnh 4
Trung Quốc: Nạn nhân trong vụ nổ ở Thiên Tân liên tục tăng - ảnh 5
Trung Quốc: Nạn nhân trong vụ nổ ở Thiên Tân liên tục tăng - ảnh 6

Bài viết được tham khảo nguồn tin CNN, một kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ, thuộc sở hữu tập đoàn Time Warner. CNN là một trong những kênh thông tin uy tín nhất thế giới.

TIN LIÊN QUAN
Tuệ Minh (Lược dịch)
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều